Tech

Lướt Spotify Như Lướt TikTok

Công cuộc TikTok hóa đã “lan truyền” đến khắp các ứng dụng và Spotify cũng không ngoại lệ. 
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 13 tháng 03,2023

Gã khổng lồ streaming hôm nay đã công bố tại sự kiện Stream On một cuộc đại tu thiết kế cho ứng dụng của mình với việc ra mắt mã nguồn cấp dữ liệu với phần vuốt dọc mới và nhiều tính năng “được cá nhân hóa” hơn cho trải nghiệm người nghe.

Bắt đầu từ hôm nay, mở phần Home trên Spotify sẽ hiển thị cho bạn phần dữ liệu có thể vuốt. Chúng được tạo thành từ các bản xem trước được cá nhân hóa, chọn lọc giữa các bài hát, podcast và sách nói mà bạn có thể thích. Từ đó, người dùng có thể nhấn để lưu hoặc chia sẻ, đi sâu hơn vào các trang podcast hoặc nghệ sĩ, phát lại từ đầu hoặc tiếp tục nghe từ phần trước đó. 

Spotify cho biết giao diện mới, được mô phỏng rõ ràng theo định dạng vuốt phổ biến bởi các ứng dụng như TikTok và Instagram. Ông trùm streaming cũng đang tìm cách tạo cho người nghe thấy được “vai trò tích cực hơn trong quá trình khám phá âm thanh”. 

Công ty cũng tuyên bố rằng sự thay đổi này sẽ phục vụ cho một thế hệ người nghe mới, những người thường thích nghe thử âm thanh trước khi chìm đắm hoàn toàn.

Mặc dù bản cập nhật này sẽ được triển khai cho cả người nghe trả phí và không trả phí, nhưng người đăng ký Spotify Premium có thể tận hưởng các tính năng cá nhân hóa bổ sung như Smart Shuffle, tính năng mà sẽ bổ sung các bản nhạc được đề xuất vào playlist hiện có của người dùng.

Chỉ cần nhấn vào nút dấu cộng để thêm bài hát vào playlist nếu bạn thích bản nhạc đó và nếu không, bạn có thể nhấn vào nút dấu trừ để xóa bài hát đó. Một bản phối mới cũng sẽ chờ bạn mỗi khi bạn bật và tắt chế độ Smart Shuffle.

Đối với những người nghe podcast trên Spotify, tính năng Autoplay cho Podcast hiện cũng đang khả dụng với một tập được đề xuất sẽ tự động bắt đầu phát khi nội dung bạn đang streaming kết thúc. 

Và nếu bạn cần thay đổi các thông số của tính năng, hãy yên tâm rằng bạn sẽ có thể tắt tính năng này trong Cài đặt.

Bản cập nhật mới xuất hiện sau khi Spotify ra mắt gần đây tính năng AI-powered DJ - thứ giúp bạn quản lý các dòng nhạc của bạn và thêm vào đó những âm thanh tuyệt vời như một DJ chuyên nghiệp. 

Tìm hiểu thêm tại spotify.com

(Theo Musictech)

Tags:
Spotify TikTok

Related post