Culture

Lorde Nói Rằng Album Sắp Tới Của Mình Lẽ Ra Đã Là Một “Album Thức Thần” Lớn

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Lorde đã chia sẻ một số câu chuyện về đằng sau LP “Solar Power” đang cực kỳ được mong đợi của cô - cùng một số nhận xét tinh nghịch kha về những ảnh hưởng từ dòng nhạc điện tử của nó.
nhật linh ʚ 11 tháng 08,2021

Trước thời điểm ra mắt album phòng thu thứ ba (dự kiến ​​phát hành vào ngày 20/8), siêu sao indie pop đã thảo luận về tác phẩm này trong tập mới nhất của series "Diary of a Song" thuộc tạp chí The New York Times, cùng với producer kì cựu Jack Antonoff. Khi nói về nguồn cảm hứng đằng sau “Solar Power”, Lorde cho biết cô nghĩ lẽ ra đã thực hiện một “album thức thần” lớn.

Lorde phát hành đĩa đơn trực tuyến tại Việt Nam - Báo Phụ Nữ

Cô giải thích: "Những yếu tố ám chỉ những điều này đều rất sâu, gợi nhắc đến một kiểu “cult leader” (người lãnh đạo hội cuồng giáo), 'hãy nuốt trôi cái chất k.í.c.h t.h.í.c.h mà tôi sắp đặt vào lưỡi của anh'". 

"Tôi đã nói," Hãy để niềm khoái lạc bắt đầu" [trong “Solar Power”] như một đứa thần kinh.”

Lorde's New 'Solar Power' Alter Ego, Explained

Khi được người dẫn chương trình Joe Coscarelli hỏi liệu phần lời của các bài hát có ám chỉ gì đến chất thức thần hay không, Lorde đã cười. 

"Tôi đã nghĩ rằng mình chuẩn bị làm một album thức thần lớn nhưng bản thân tôi lại không nghĩ đó là một album như vậy. Tôi đã có một cú trip tồi tệ trong lúc thực hiện album này, và tôi đã kiểu, meh, giờ nó là một album c.ầ.n s.a. Đó là một trong những album c.ầ.n s.a tuyệt vời của tôi."

Lorde Announces Tour, Reveals Release Date and Tracklist for New Album Solar  Power | Pitchfork

Mặc dù chúng ta vẫn còn phải chờ đợi cho tới khi album được phát hành để có thể đưa ra nhận định của mình, nhưng không nằm ngoài khả năng rằng “Solar Power” sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng nhạc điện tử. Antonoff, nhà sản xuất của album đã làm việc với Grimes, Charli XCX và những tên tuổi đình đám trong làng nhạc pop khác và đã quen thuộc với dòng nhạc dance trong nhiều năm.

Lorde cũng chia sẻ thêm về những nguồn cảm hứng khác đã làm bước đệm cho album thành hình, quá trình sản xuất cũng như cách Lorde đã tận hưởng những niềm vui khi thực hiện “Solar Power”.

Grimes says she's working with Charli XCX on a “psychotic techno song” |  The FADER

Bạn có thể xem toàn bộ buổi phỏng vấn của Lorde và The New Yorker tại đây.

Related post