News

Lil Nas X Lên Tiếng Phản Hồi Những Tranh Cãi Xung Quanh MV ‘Industry Baby’

Nam Rapper đã bắt tay cùng Jack Harlow trong MV mới nhất của mình, cùng những hình ảnh NSFW cho ca khúc được produce bởi Kanye West.
nhật linh ʚ 26 tháng 07,2021

Vào ngày 23/7 vừa rồi, MV mới của của Lil Nas X cho ca khúc ‘Industry Baby’ được Kanye West sản xuất đã được ra mắt, đặt bối cảnh nhà tù Montero nơi nam rapper đã bị giam giữ và cùng những người bạn tù máu mặt của mình khỏa thân nhảy dưới vòi hoa sen trước khi tìm cách thoát khỏi nơi này, cùng với sự giúp đỡ của Jack Harlow

nas harlow

Tất nhiên, giống như mọi sản phẩm trước đây của Lil Nas X, video của ‘Industry Baby’ cũng làm dấy lên những lùm xùm và tranh cãi trong thế giới thực. Và như thường lệ, anh ấy cũng rất nhanh chóng lật những lớp màn đạo đức giả của các haters. 

Một người dùng Twitter viết: “Những người đứng đầu các công ty âm nhạc da trắng đã tài trợ cho MV mới của Lil Nas X, nơi một nhóm người đàn ông da màu đang ở trong tù, twerking. Và người đàn ông da trắng duy nhất, Jack Harlow, có “làm trò con bò” với một nữ bảo vệ. Nhưng tất cả những người đàn ông da màu thì lại giao cấu với nhau. Đây là sự tiến bộ à?

“Để tôi giải thích,” Nas trả lời với kiểu phản ứng dí dỏm đặc trưng của anh: “Lil nas = gay, vì vậy anh ấy đi với trai. jack harlow = thẳng, vì vậy anh ấy đi với gáii. hiểu chứ??"

Trong một tweet khác, anh ấy nói: “Nghiêm túc mà nói thì thật ra cái ý niệm về sự đồng tính chẳng có lý gì cả. Nếu có ai đó “gây ảnh hưởng” đến bạn và làm bạn muốn b* c*, có lẽ bạn đã có thể muốn làm thế trước đó rồi.”

Bản thân Harlow cũng đã khẳng định trên Twitter rằng anh ấy “rất vinh dự khi được tham gia” video này. Nas đã viết toàn bộ sườn cho chiếc MV này và tôi đã theo dõi từng bước đi của anh ấy,” anh nói thêm. “Nếu anh ấy yêu cầu tôi đóng cảnh trong phòng tắm đó thì tôi sẽ đóng cảnh trong phòng tắm đó. Tôi sẽ để Tổng tham mưu làm những thứ anh ấy muốn.”

Kể từ sau khi phát hành ‘Industry Baby’, Lil Nas X cũng đã nhắc đến một tweet có vẻ như nhằm công kích giới tính của anh, so sánh Nas với những nghệ sĩ lớn trong lịch sử "tình cờ là đồng tính" - như Freddie Mercury, Elton John, v.v. - và khẳng định anh ấy là một "industry baby” chỉ được tạo ra như một hiệu ứng gây shock.

Lil Nas X shares defiant message as he tops US chart - BBC News

Nas viết: “Nhiều, nếu như không muốn nói là tất cả những nghệ sĩ này đã phải che giấu giới tính của mình qua phần lớn sự nghiệp của họ. Bạn dường như chỉ tôn trọng nghệ sĩ đồng tính khi phần đồng tính được giấu đi. Bạn không thích tôi bởi vì tôi chấp nhận xu hướng tính dục của mình thay vì giấu nhẹm nó đi và không bao giờ nói về nó, để bạn có thể thoải mái."

Trong khi đó, để đáp lại những lời khẳng định cho rằng chiếc MV cùng đang làm sáng tỏ những vấn đề trong hệ thống nhà tù Hoa Kỳ và cách đối xử bất công của hộ với người da đen, Lil Nas X đã hướng sự chú ý của những người theo dõi đến Quỹ Bail X, một tổ chức hợp tác với Dự án tại ngoại (Bail Project) để giúp chấm dứt việc bảo lãnh bằng tiền mặt ở Mỹ. 

Bail X Fund | The Bail Project

Theo trang Rap Allert và cũng theo chính tài khoản Twitter của Bail Project, Lil Nas đã quyên góp tổng cộng $5,6000 cho quỹ này. Anh còn chia sẻ thêm: "Âm nhạc là cách để tôi đấu tranh cho hòa bình và sự công bằng. Nhưng sự tự do không chỉ cần sự đấu tranh, mà còn cần cả sự thay đổi của hệ thống pháp lý, bắt đầu từ chính sách bảo lãnh cho phạm nhân. Tôi biết nỗi đau khi những người mình thương yêu bị bắt giam ảnh hưởng tới hàng vạn gia đình và sự bất công trong chế độ bảo lãnh với mỗi người da đen đang sống ở nước Mỹ. Có rất nhiều câu chuyện đã trở thành lí do cho việc chúng ta cần phải hành động, và tôi mong rằng sẽ truyền phần nào cảm hứng cho những người khác chung tay cùng nhau thay đổi hệ thống."

Xem ngay MV của ‘Industry Baby’ ở bên dưới:

 

(Theo Dazed)

Related post