News

Liệu Nước Mỹ Sẽ Cấm Tiktok Vì Nghi Ngờ Ứng Dụng Này Ăn Cắp Dữ Liệu Người Dùng?

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã có thông báo vào ngày 06/07 vừa qua khi nước Mỹ đang xem xét việc cấm Tiktok vì nghi ngờ ứng dụng này gửi thông tin của người dùng đến chính phủ Trung Quốc (cáo buộc mà Tiktok đã lên tiếng từ chối). 
Nguyễn Văn Toán 08 tháng 07,2020

Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News trong chương trình The Ingraham Angle, người dẫn chương trình Laura Ingraham đã hỏi ông Pompeo về việc Hoa Kỳ có nên theo Ấn Độ bắt đầu cấm các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc, đặc biệt là TikTok không? "Chúng tôi đang xem xét một cách kỹ lưỡng về việc này...", ông Pompeo khuyên người dân Mỹ không nên tải Tiktok khi nói rằng "chỉ khi bạn muốn dữ liệu cá nhân của mình bị rơi vào tay chính phủ Mỹ". Người đại diện Tiktok đã nói sau những công bố của ông Pompeo như sau: "Tiktok được điều hành bởi CEO người Mỹ, với hàng trăm nhân viên và quản lý luôn chú trọng việc an toàn, bảo mật, sản phẩm và các điều khoản tại MỹChúng tôi không có quyền hạn cao hơn việc mong muốn mang lại trải nghiệm an toàn và bảo mật trên ứng dụng. Chúng tôi không cung cấp thông tin người dùng cho chính phủ Trung Quốc và sẽ không nếu được yêu cầu." Người dùng Tiktok hiện tại trên nước Mỹ được ước lượng khoảng 30 triệu.  Chính phủ Ấn Độ đã ra thông báo cấm 59 ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc bao gồm Tiktok và QQ Music của Tencent vào ngày 29/06 vừa qua. Sau khi Bộ Công Nghệ Thông Tin của Ấn Độ cho biết rằng "các ứng dụng bị cấm đã gây nguy hại đến quyền toàn vẹn lãnh thổ, hệ thống phòng thủ, sự bảo mật cấp quốc gia của nước này". Vào tháng 4, cơ quan giám sát dữ liệu SensorTower đã báo cáo rằng TikTok đã vượt qua 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới. Trong đó Ấn Độ chiếm 30,3% tổng số tương đương với khoảng 611 triệu lượt tải xuống ứng dụng này. Vào ngày 05/07 vừa qua, Úc cũng đang xem xét việc cấm ứng dụng này. Số người dùng tại Úc đang là 1.6 triệu người. 

Nhà phân tích của Viện Chính sách Chiến lược Úc, ông Fergus Ryan đã chia sẻ rằng "Tiktok là một ứng dụng giám sát toàn cầu và mang tính tuyên truyền."

Đọc Thêm: Ấn Độ Cấm Tiktok, QQ Music Và Nhiều Ứng Dụng Khác Của Trung Quốc!

Nguồn: musicbusinessworldwide

Related post