Tech

Liệu Apple Sẽ Đổi Cổng Sạc Của AirPod Sang USB C Trong Năm 2023?

Theo phân tích, có vẻ như dòng tai nghe Apple AirPod sẽ thay đổi cổng sạc của nó sang cổng sạc USB C cùng với Iphone 15
Đặng Sơn Tùng 16 tháng 08,2022

Cẩm nang hướng dẫn sử dụng Airpods Pro cực chi tiết! Xem ngay thôi!

Được biết, Apple sẽ cho ra mắt thế hệ tai nghe AirPod mới trong năm nay và cũng có thể là thế hệ AirPod cuối sử dụng cáp sạc Lightning cũ của Apple. Nhà phân tích Ming-Chu Kuo của Apple cho biết: “Tôi nghĩ rằng Apple sẽ tung ra các hộp sạc có khả năng hỗ trợ USB-C cho tất cả các mẫu AirPods vào năm 2023. Tuy nhiên, hộp sạc của AirPods Pro 2 mới ra mắt vào năm nay có thể vẫn hỗ trợ dây cáp Lightning.”

Nhà phân tích chuỗi cung ứng đã theo dõi chặt chẽ khi Apple có kế hoạch chuyển sang sạc USB-C cho bộ phụ kiện của mình. Hồi tháng 5, Kuo dự đoán rằng các phụ kiện của Apple như Magic Keyboard, Magic Trackpad và những phụ kiện khác cũng sẽ sớm bắt đầu sử dụng tính năng sạc USB-C. Bản thân nếu iPhone thực hiện quá trình chuyển đổi đó càng sớm thì các phụ kiện còn lại của Apple cũng sẽ theo sau và IPad Pro là sản phẩm đầu tiên của Apple chuyển sang sạc USB-C vào năm 2018.

Thử cắm nhiều loại phụ kiện vào USB-C của iPad Pro 2018: đa số đều chạy trừ  ổ lưu trữ và máy in

Vì sao Apple lại chuyển cổng sạc sang USB C?

Một lý do tại sao Apple thực hiện chuyển đổi là do quy định từ các nhà quản lý thị trường tại châu Âu khi họ đang xem xét việc yêu cầu Apple áp dụng cổng sạc tiêu chuẩn chung cho điện thoại di động, hiện là USB-C. USB-C sẽ cung cấp tốc độ cung cấp dữ liệu lên tới 40Gbps, trong khi Lightning chỉ hỗ trợ 480Mbps.

 Một lĩnh vực khác mà hai cổng sạc khác nhau là cung cấp điện khi thời lượng sạc đầy pin của USB C có thể cao hơn nhiều so với cáp lightning khi USB-C có khả năng hỗ trợ phân phối điện 100W / 3A và lên đến 240W / 5A. Mặc dù phân phối điện qua cổng Lightning giới hạn ở mức 12W / 2,4A, có nghĩa là những loại cáp này không hỗ trợ sạc nhanh.

Không dừng lại ở iPhone, kỹ sư chế tạo thành công chiếc AirPods đầu tiên  trên thế giới có cổng USB-C | TECHRUM.VN

Các cơ quan quản lý châu Âu đang xem xét việc yêu cầu Apple chuyển sang bộ sạc phổ thông tiêu chuẩn có nghĩa là những thay đổi này đều được đảm bảo. Nếu các mẫu AirPods sắp tới của Apple tiếp tục phát hành với đế sạc Lightning, chúng có thể sẽ không còn thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng tại đây.

(Theo DigitalMusicNews)

Related post