News

Liên doanh của Tencent hoàn tất việc mua lại 3,4 tỷ đôla tương đương 10% Universal Music Group

Công ty mẹ của UMG, Vivendi tuyên bố đã hoàn thành thỏa thuận vào ngày 31 tháng 3, đúng ba tháng sau khi thỏa thuận hợp đồng mua lại được công bố vào ngày ngày 31 tháng 12 năm ngoái.
Nguyễn Văn Toán 01 tháng 04,2020

 

 

Tencent Holdings có trụ sở tại Trung Quốc - với tư cách là nhà lãnh đạo của hàng loạt tập đoàn - hiện là chủ sở hữu 10% của Universal Music Group (UMG). Công ty mẹ của UMG, Vivendi tuyên bố đã hoàn thành thỏa thuận vào ngày 31 tháng 3, đúng ba tháng sau khi thỏa thuận hợp đồng mua lại được công bố vào ngày ngày 31 tháng 12 năm ngoái. Thỏa thuận đã này mang lại cho Universal Music Group giá trị doanh nghiệp khoảng là 30 tỷ euro. Vào năm ngoái, tỷ giá hối đoái hàng năm tương đương với UMG có trị giá 33,7 tỷ đô la. Điều đó cũng có nghĩa là các tập đoàn do Tencent lãnh đạo đã mua lại 10% với giá 3 tỷ euro, tương đương khoảng 3,37 tỷ USD. 

Liên minh hai tập đoàn bao gồm Tencent cùng với Tencent Music - trong đó chủ sở hữu đa số - cộng với các nhà đầu tư tài chính khác có thể mua thêm 10% của UMG với cùng mức giá vào ngày 15 tháng 1 năm 2021. Trong một tin tức quan trọng khác, Vivendi đã xác nhận rằng Tencent Music đang mua cổ phần thiểu số của UMG Trung Quốc đại lục với mức giá chưa được tiết lộ. Nên chắc chắn chúng ta có thể phải nghe thêm thông tin về doanh số cổ phần trong Universal Music Group trong tương lai. Vivendi cho biết trong một cập nhật vừa qua: "Hiện tại, hoạt động chiến lược rất quan trọng này đã được hoàn thành, Vivendi sẽ theo đuổi việc bán các lợi ích thiểu số bổ sung trong UMG, được hỗ trợ bởi một số ngân hàng mà công ty đã ủy thác". Họ nói thêm: Vivendi rất vui mừng với sự xuất hiện của tập đoàn Tencent. 

Nó sẽ cho phép UMG phát triển hơn nữa tại thị trường châu Á. Công ty đã đề cập lại đến việc phát hành công khai lần đầu của UMG - có lẽ sẽ khiến công ty rời khỏi Vivendi ở một mức độ nào đó - được lên kế hoạch, có thể vào cuối năm 2023. Vivendi cho biết công ty "có ý định sử dụng số tiền thu được từ các giao dịch khác nhau cho các hoạt động mua lại cổ phần đáng kể". Universal Music Group, cầm đầu bởi Giám đốc điều hành & Chủ tịch Sir Lucian Grainge, đã chứng kiến tổng doanh thu của công ty trong năm 2019 - qua các hoạt động âm nhạc, xuất bản và các hoạt động khác - đạt 7,16 tỷ euro (8,04 tỷ đồng). Một con số kỷ lục hàng năm của công ty thuộc quyền sở hữu của Vivendi, con số doanh thu đó tăng 14,0% so với cùng kỳ với tiền tệ và phạm vi không đổi. 

(Theo Music Business Worldwide)

Related post