Culture

Lễ Trao Giải Grammy 2022 Bị Hoãn Do Sự Bùng Phát Của COVID-19

Lễ trao giải Grammy 2022 vốn được ấn định tổ chức vào ngày 31/1.
Nguyễn Minh Hằng 06 tháng 01,2022

Lễ trao giải Grammy đã chính thức bị hoãn lại lần thứ hai do những lo ngại về sự lây lan của COVID-19.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 vốn đã được ấn định tổ chức vào thứ Hai, ngày 31/1 tại Crypto.com Arena (hay trước đây được biết đến với cái tên Staples Center) ở Los Angeles.

Các nhà tổ chức đã xác nhận thông tin rằng sự kiện thường niên này đã được hoãn lại một lần nữa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Một thông báo chung từ Viện Hàn Lâm và CBS đã cho biết:

“Sau quá trình cân nhắc và phân tích kỹ lưỡng với chính quyền thành phố và bang, các chuyên gia về an toàn sức khỏe, cộng đồng nghệ sĩ và nhiều đối tác của chúng tôi, Viện Hàn Lâm và CBS đã quyết định hoãn lại Lễ trao giải thường niên Grammy lần thứ 64. Sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng âm nhạc, những người khán giả, và hàng trăm người làm việc không ngừng nghỉ để sản xuất sự kiện này sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi. Với những vấn đề đáng lo ngại xoay quanh biến thể Omicron mới, việc tổ chức lễ trao giải vào ngày 31/1 đơn giản là đem lại quá nhiều rủi ro. Chúng tôi mong chờ được thực hiện Đêm Âm Nhạc Lớn Nhất vào một ngày trong tương lai, và sẽ được thông báo vào thời điểm sớm nhất.”

Ngày tổ chức cho sự kiện năm ngoái ban đầu được ấn định vào ngày 31/1/2021, tuy nhiên, sau đó đã được đẩy lùi xuống ngày 14/3.

Doja Cat và Billie Eilish đều nhận được vô số đề cử khác nhau và cũng là hai trong những nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử cho năm 2022.

Jay-Z đã nhận được ba đề cử Grammy cho sự kiện năm 2022, vượt qua Quincy Jones với số lượng đề cử nhiều nhất lịch sử của lễ trao giải, với 83 đề cử tính đến nay.

Trong khi đó các nghệ sĩ nhạc điện tử như Caribou, James Blake, Black Coffee, Bonobo, và Totally Enormous Extinct Dinosaurs cũng đã nhận được các đề cử.

Trevor Noah, danh hài kiêm dẫn chương trình của The Daily Show, là người dẫn chương trình cho lễ trao giải trong hai lần liên tiếp.

(theo Mixmag)

Related post