Culture

Lễ Hội Âm Nhạc Điện Tử Tại Hà Lan Trở Thành Sự Kiện Siêu Lây Nhiễm Covid-19

Lễ hội âm nhạc điện tử Hà Lan - Verknipt đang trở thành tâm điểm của toàn thế giới sau khi trở thành sự kiện siêu lây nhiễm có liên quan đến hơn 1.000 ca mắc coronavirus.
Lucario 23 tháng 07,2021

Trym performs at the 2021 edition of the Dutch music festival Verknipt.

Lễ hội âm nhạc điện tử Hà Lan - Verknipt đang trở thành tâm điểm của toàn thế giới sau khi trở thành sự kiện siêu lây nhiễm có liên quan đến hơn 1.000 ca mắc coronavirus.

Verknipt là một lễ hội ngoài trời diễn ra vào ngày 3 và 4 tháng 7 tại Utrecht, ước tính trong 2 ngày đã có khoảng 20.000 người tham gia. Theo CNBC, mọi người tham dự phải xuất trình mã QR xác nhận việc đã tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính với coronavirus. Tuy nhiên bằng một cách nào đó vẫn có những người mắc bệnh tham gia vào sự kiện, vụ việc này khiến các quan chức Hà Lan rất "sốc" khi phát hiện ra hàng loạt trường hợp dương tính mới.

“Chúng tôi không thể chắc chắn rằng tất cả những người này có bị nhiễm bệnh tại lễ hội hay không; cũng có thể họ đã bị nhiễm bệnh khi đi du lịch trước đó hoặc tham gia vào các afterparty sau khi lễ hội kết thúc” - Lennart van Trigt, phát ngôn viên của hội đồng y tế Utrecht cho biết. "Vì vậy, các trường hợp nhiễm bệnh tuy có liên quan đến lễ hội nhưng không thể nói rằng 100% họ đã bị nhiễm bệnh tại lễ hội."

Tin tức này đã đem tới những phản ứng tiêu cực của các chủ sở hữu lễ hội âm nhạc tại Hà Lan. Nhiều người trong số họ đã lên án chính phủ Hà Lan vì những gì họ cho là đối xử bất công. Một trong những đơn vị sản xuất lễ hội lớn nhất quốc gia, ID&T, gần đây còn kiện chính quyền và yêu cầu rõ ràng về khả năng lập kế hoạch cho các sự kiện của họ chẳng hạn như Mysteryland.

Thị trưởng Sharon Dijksma của Utrecht, người đã có mặt tại lễ hội Verknipt đã trở thành chủ đề bị chỉ trích rộng rãi sau hậu quả của sự kiện. Đặc biệt là hình ảnh nữ thị trưởng selfie trên một sân khấu của lễ hội Verknipt đang lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người phản ứng một cách tức giận.

Các nhà tổ chức của Verknipt tuyên bố trên trang Facebook của lễ hội cho rằng họ đang làm việc chặt chẽ với các quan chức của Utrecht để khắc phục hậu quả của sự việc này: "CDC đã công bố danh sách cập nhật mới nhất về các ca bệnh có thể bắt nguồn từ Lễ hội Verknipt. Chúng tôi rất sốc và lấy làm tiếc trước số lượng ca bệnh xảy ra tại lễ hội ở Utrecht, với tổng số 20.000 du khách vào ngày 3 và 4 tháng 7."

(Theo edm.com)

Related post