Music Facts

Laptop - Dụng Cụ Âm Nhạc Thiết Yếu Của Các Producer

Ngày nay nhờ một số yếu tố, bạn đã không còn bị hạn chế nhiều trong việc sáng tạo và sản xuất âm nhạc như trước nữa khi mọi khả năng đều nằm trong chiếc laptop của bạn.
Đặng Sơn Tùng 04 tháng 10,2021

8 tips for choosing a laptop for music production | MusicRadar

Rất nhiều người cho rằng việc sản xuất âm nhạc luôn cần đến các phòng thu và thiết bị đắt tiền để có được kết quả. Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất, đặc biệt là khi liên quan đến nhạc điện tử.

 

Sản Xuất Âm Nhạc Bằng Laptop

Top 10 Best Laptops For Music Production - Audio Mentor

Các nghệ sĩ và music producer đã sử dụng phần mềm như Cakewalk trong suốt 30 năm qua, mặc dù phần mềm này từng được sử dụng tại các bedroom studio và máy tính để bàn nhiều hơn là trên laptop vì những hạn chế về khả năng điện toán trên máy tính vào những thời điểm đó. Sự phát triển về điện toán đã khiến việc sản xuất một số thể loại nhạc tại nhà đạt được tiêu chuẩn tương đương với những phòng thu, đặc biệt là khi tiến bộ công nghệ đi đôi với sự suy thoái của nền kinh tế dẫn đến sự sụp đổ của nhiều phòng thu âm và sự sụt giảm nhanh chóng của số người có đủ khả năng sử dụng chúng. Vì vậy, người ta đã khẳng định rằng sử dụng laptop để sản xuất âm nhạc đều có thể thực hiện được ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

 

Những Loại Laptop Phù hợp Với Việc Sản Xuất Âm Nhạc

Best Gaming Laptops 2021: Top 10 Laptops For Gamers

Bạn luôn có thể tìm thấy những chiếc laptop được thiết kế chuyên dụng dành riêng cho việc sản xuất âm nhạc, nhưng chúng cũng sẽ có thể thừa thãi hơn một chút đối với những người mới bắt đầu học sản xuất âm nhạc. Những gì ta đang tìm kiếm chủ yếu một chiếc máy tính có RAM, dung lượng ổ cứng và tốc độ bộ xử lý ổn định và cân bằng, đây là những yếu tố quan trọng đối với việc sản xuất âm nhạc cũng như các mục đích sử dụng khác như chơi game hay thiết kế. Điều này có nghĩa là phần lớn những chiếc laptop chơi game giá rẻ có thể sẽ đáp ứng những nhu cầu cần thiết để sản xuất âm nhạc. Chỉ những chiếc máy tính như vậy thôi cũng đã giúp được hàng nghìn người sản xuất ra những bản nhạc chất lượng, nhiều hơn với 5 hoặc 10 năm trước.

 

Tính Linh Hoạt Chính Là Chìa Khóa

How To Connect Phone To Computer | HP® Tech Takes

Một khía cạnh khác cần phải có của một chiếc máy tính xách tay đối với các nhà sản xuất âm nhạc là khả năng làm việc với chúng ở hầu hết mọi nơi. Điều đó có nghĩa là các nghệ sĩ sẽ có thể làm việc và sản xuất âm nhạc mới trong khi đi lưu diễn, điều mà những năm trước đây họ từng không thể làm được. Điều này cũng được hỗ trợ bởi một số thiết bị cần thiết như một cặp tai nghe chất lượng đối với một số producer. Khi bạn gắn bó với tính linh hoạt và di động đó cùng các phần mềm sản xuất âm nhạc khác nhau, bạn sẽ dễ dàng thấy máy tính xách tay cần thiết như thế nào đối với các nhà sản xuất âm nhạc.

(Theo We Rave You)

Related post