Old Posts

Kygo Tưởng Nhớ Nữ Ca Sĩ Whitney Houston Với Bản Cover Dành Cho "Higher Love"

Nguyễn Văn Toán 28 tháng 06,2019
"Chúng tôi muốn gợi nhớ về lý dọ họ lại yêu Whitney ngay từ những ngày đầu" - Pat Houston chia sẻ về sự hợp tác với chàng DJ/Producer Kygo. Đối với nhiều người hâm mộ Houston, bản cover mà Whitney dành cho bản hit "Higher Love" của Steve Winwood đã không bao giờ được phát hành. Giờ đây, sau hơn 7 năm kể từ khi cô qua đời, công ty bất động sản của Whitney Houston đã làm sống dậy bản cover cũng như lấy nó làm tiền đề cho những dự án tiếp theo nhằm tôn vinh cô. Được biết, Pat Houston, chị dâu của nữ ca sĩ, người điều hành duy nhất của bất động sản Whitney cho rằng "Higher Love" giống như một bản phát hành đúng thời điểm.
"Nền văn hóa hiện nay đang khao khát một thứ gì đó kích thích và đầy cảm hứng", Pat Houston nói với tạp chí Rolling Stone. "Ai là người truyền cảm hứng tốt hơn Whitney, giọng ca tuyệt vời nhất mọi thời đại?"
Thay vì remaster bản gốc (công đoạn chỉnh sửa để hoàn thành một sản phẩm âm nhạc) lại ca khúc, công ty bất động sản cùng hãng thu âm RCA đã đề nghị Kygo hợp tác. Pat cảm thấy phấn khích khi làm việc với chàng DJ/Producer, sau khi anh gây ấn tượng với thế giới bằng bản remix "Sexual Healing" của Marvin Gaye. "Kygo là người đầu tiên được đề cử, và anh ấy đã làm rất tốt trong vai trò của một nhà sản xuất," Pat Houston nói.
Đối với Kygo, anh cảm thấy điều quan trọng là phải cân bằng không muốn làm hỏng sự hoàn hảo của ca khúc, đồng thời anh cũng muốn tạo ra thứ gì đó mới lạ. Vì nhiều người vẫn chưa từng nghe phiên bản "Higher Love" của Whitney, nên anh ấy có thêm một chút tự do để loại bỏ hoàn toàn việc sản xuất ban đầu và bắt đầu tái tạo lại xoay quanh giọng hát tuyệt vời của nữ ca sĩ quá cố.
"Tôi đã cố gắng làm cho ca khúc nghe giống như một thứ gì đó mà cô ấy sẽ làm, đồng thời cũng làm cho ca khúc có thể nói lên phong cách của tôi,Kygo chia sẻ. "Higher Love" của Kygo là một ca khúc Dance-pop tuyệt vời. Ca khúc thể hiện rõ nét giọng ca mạnh mẽ của Whitney Houston đồng thời cho thấy được phong cách riêng của chàng DJ/Producer người Na-uy thông qua những giai điệu House pha lẫn các yếu tố nhạc Pop. Stream/Download "Higher Love": https://smarturl.it/xHigherLove
Follow Kygo
Facebook / Instagram / Twitter / Spotify / SoundCloud / YouTube   H/T: rollingstone.com

Related post