Old Posts

KSHMR Ra Mắt Video Hướng Dẫn Sản Xuất Ca khúc "My Best Life"

Nguyễn Văn Toán 30 tháng 08,2019
Được mệnh danh là một trong những DJ/Producer có kỹ năng sản xuất hàng đầu. KSHMR luôn mang đến cho người hâm mộ những tinh túy nhất của mình thông qua các sản phẩm âm nhạc và ngày hôm nay, DJ/Producer cho người hâm mộ tiếp cận những tinh túy ấy bằng một video ghi lại cách anh sản xuất ca khúc "My Best Life" cùng giọng ca Mike Waters. Phần mềm sử dụng: Ableton 10  Các VSTs/Plugins sử dụng: 
  • Kontakt
  • Sylenth1
  • Nexus
  • Spire
  • Stock Ableton plugins

Intro & Verse

KSHMR bắt đầu bài hướng dẫn với cách anh xử lý phần vocal nằm trong sample pack Sounds of KSHMR Vol. 3 của anh, thứ đặt ra nền tảng cho ca khúc. Sau đó, anh chop (chặt) nhỏ phần vocal và sử dụng các phần nhỏ để đánh lừa người nghe rằng phần chop vocal vẫn được sử dụng và không đạp lên giọng hát của Mike. Sau đó KSHMR đi đến phần âm Kalimba mà anh sử dụng phần mềm Omnisphere patch để tạo ra, đồng thời nhấn mạnh cách anh điều khiển phần âm Kalimba sau khi đưa chúng vào phần audio và thêm các hiệu ứng như đảo ngược và uống cong nó. Di chuyển đến phần Drums (Trống), anh sử dụng các âm kick, clap và một đoạn guitar riff để tạo ra sự nhịp nhàng cho ca khúc (Thư viện Kontakt: Strummed Acoustic 2). Phần Bass của ca khúc được tạo ra từ phần mềm Sylenth1 patch, để tăng thêm sự độc đáo cho ca khúc, anh thêm một vài yếu tố khác và đảm bảo rằng sự chuyển giao giữa hai phân khúc của ca khúc thật mượt. 

Buildup

Cho phần buildup, anh sử dụng nhiều lớp nhạc cụ khác nhau để tạo sự phấn khích báo hiệu cho sự dâng trào của cảm xúc. Thêm vào đó anh sử dụng các âm của đàn guitar acoustic và brass sounds. Phần guitar từ phần mềm Ilya Effimov Guitars tạo ra những giai điệu và brass sounds (Kontakt library: Bravura) thì tạo ra sự nhịp nhàng cho phần buildup. Cho phần Drums (Trống), anh tận dụng các âm thanh như Clap, snare roll và orchestral drum để tạo ra sự thăng hoa. 

The Drop

Phần drop tiếp nối phần giai điệu và sự kết thúc của phần buildup. Sử dụng Nexus và Spire Patch, anh thêm vào đó nhiều tầng âm thanh để tạo ra cảm giác thoáng đãng và rộng lớn. Cho phần trống, anh thêm nhiều loại bộ gõ. Phần vocal sample được giới thiệu ở phần Intro đóng vai trò quan trọng trong đoạn drop, nó hỗ trợ cho phần kèn saxaphone được thêm vào.

The Bridge

Anh sử dụng bộ phát âm (iZotope Vocal Synth 2) để tạo ra một màu sắc cho phần vocal. Sau đó, anh tiếp tục cho thấy cách anh sử dụng các yếu tố nhỏ để giữ cho mọi thứ thú vị và khác biệt với phần trước của ca khúc. H/T: weraveyou.com

Related post