Culture

Kendrick Lamar Đang Thực Hiện Album “Cuối Cùng” Của Mình Cùng Top Dawg Entertainment

Kendrick Lamar đang “lên dây” để đặt dấu chấm hết cho một thời kỳ.
nhật linh ʚ 21 tháng 08,2021

Vào thứ Sáu ngày 20/8 vừa qua, Kendrick Lamar đã đăng tải một bức thư cùng một bức ảnh của anh trên web có tên oklama.com, chia sẻ rằng nam rapper hiện đang thực hiện album “cuối cùng” của mình cho label đã gắn bó lâu năm - Top Dawg Entertainment (TDE), cũng là label nơi anh đã bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình cùng. Những nghệ sĩ anh em thuộc quản lý của TDE cũng đã xác nhận và cho biết album cuối của K.DotTDE sẽ là một sự tôn vinh dành cho 17 năm họ cùng nhau gắn kết và thay đổi cục diện của nền công nghiệp Hip Hop cùng nhau.

kendrick lamar, kendrick lamar nu thoughts, kendrick lamar last album tde, kendrick lamar leaving tde, kendrick lamar new album, kendrick lamar oklama, kendrick oklama, kendrick oklama album

Kendrick chia sẻ trong bức thư: “Khi tôi đang thực hiện album cuối cùng này cùng TDE, tôi cảm thấy vui mừng vì đã là góp phần gây một phần ảnh hưởng của dòng chảy văn hóa này sau 17 năm. Từ những khó khăn. Những thành công. Và quan trọng nhất là nghĩa tình anh em. Mong rằng Đấng Tối cao sẽ tiếp tục sử dụng Top Dawg như một phương tiện để lèo lái những người sáng tạo trên con đường họ cần đi, trong khi tôi sẽ tiếp tục theo đuổi tiếng gọi của đời mình.”

Kendrick Lamar Breaks Silence On New Album - XXL

Từ năm 2021 khi anh phát hành “good kid, m.A.A.d city”, Lamar đã trở thành một trong những gương mặt nghệ sĩ nổi bật nhất của TDE. Hai album tiếp theo của anh ấy “To Pimp a Butterfly”“DAMN.” là 2 tác phẩm thường xuyên được nằm trong các danh sách xếp hạng những album hay nhất của những năm 2010. Kendrick cũng đã mang về cho label của mình 4 album No.1, bao gồm các compilation nhạc không đề và chưa qua master, cùng nhạc phim Black Panther - cũng do anh chính anh điều hành sản xuất.

How Kendrick Lamar and 'Black Panther' Won the National Title Game - The  Ringer

Và từ những project như Black Panther: The Album và tập thể Black Hippy của anh ấy, Lamar đã có một mối quan hệ bền chặt với những người anh chị em đồng label, bao gồm SZA, Jay Rock, Ab-Soul và ScHoolboy Q. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, TDE đã phải đối mặt với cáo buộc về sự quản lý yếu kém của mình từ những những nghệ sĩ như SZA. Đồng chủ tịch Dave Free, một cộng tác viên thân thiết của Lamar và cũng là người đồng sáng lập công ty dịch vụ pgLang với nam rapper vào năm ngoái cũng đã rời công ty từ năm 2019.

Kendrick Lamar and SZA settle their 'All The Stars' lawsuit

Lamar cũng nói về việc anh đã dành thời gian trong ngày để viết, lắng nghe và “thu thập những chiếc xe đạp Beach cruiser”, đế thêm rằng: “Những cuốc đạp xe buổi sáng giữ tôi ở trên một ngọn đồi thinh lặng.”

Anh không cung cấp thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào về album tiếp theo của mình trừ việc chia sẻ thêm: “Tình yêu, nỗi mất mát và sự đau buồn đã làm xáo trộn vùng an toàn của tôi, nhưng sự linh thiêng của Chúa đã tỏ rõ qua âm nhạc và gia đình của tôi. Trong khi thế giới xung quanh tôi thay đổi, tôi sẽ dành thời gian này để suy nghĩ về những gì quan trọng nhất. Về cuộc sống tiếp theo mà những câu từ của tôi sẽ thuộc về. ”

Waiting for Kendrick | Pitchfork

Lamar đã giữ bản thân khá kín tiếng kể từ khi phát hành DAMN., dù album này đã trở thành album nhạc pop đầu tiên giành được Giải thưởng âm nhạc Pulitzer vào năm 2018. Verse cuối cùng mà người ta được nhắc đến sự có mặt của anh là trong bài hát “Look Over Your Shoulder” của Busta Rhymes từ tháng 10/2020. Vào tháng 11 này, Lamar sẽ là một trong những headliner được biểu diễn ở lễ hội âm nhạc Day N Vegas - nơi trước đó anh ấy đã trình diễn vẫn với tư cách này vào năm 2019. 

Đây sẽ là buổi biểu diễn trực tiếp duy nhất trong năm của nam rapper, và poster của sự kiện gợi ý về một sự hồi tưởng trong set của anh (“Từ Section.80 cho tới DAMN.”), thay vì để nó trở thành một buổi diễn nhằm giới thiệu âm nhạc mới.

People Think Kendrick Lamar Used Stunt Double for Performance - XXL

Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể vẫn cần phải kiên nhẫn chờ đợi để được lắng nghe những âm thanh mới nhất đến từ K.Dot. “Luôn tồn tại cái đẹp nằm trong sự hoàn thiện. Và hãy luôn đặt niềm tin vào những điều mình chưa biết,” anh nói về album sắp ra mắt của mình. "Hẹn sớm gặp lại mọi người."

Đáp lại bức tâm thư của Lamar, Anthony “Top Dawg” Tiffith, Giám đốc điều hành và người sáng lập của TDE đã viết, “Với việc đây là album cuối cùng của Dot cùng TDE, đây giống như là một sự tôn vinh hơn chỉ là một cái vẫy tay từ biệt. Tôi biết anh ấy sẽ thành công trong bất cứ điều gì anh ấy làm, và anh ấy sẽ luôn nhận được TOÀN BỘ sự hỗ trợ từ chúng tôi.”

Related post