Culture

Jeffrey Sutorius Và Hành Trình Khẳng Định Lại Tên Tuổi

Trước khi bắt đầu hoạt động với nghệ danh mới, Jeffrey Sutorius là nghệ sĩ có thâm niên hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc điện tử hơn một thập kỷ.
Nguyễn Văn Toán 21 tháng 05,2019

Trong mỗi màn trình diễn trên sân khấu, Jeffrey luôn đem đến nguồn năng lượng tuyệt vời và những cảm xúc thăng hoa dành cho khán giả.

Vậy Jeffrey Sutorius Là Ai?

Jeffrey Sutorius là nghệ sĩ đến từ Hà Lan, thành viên cũ của Dash Berlin, trong quá khứ anh hoạt động cùng với hai thành viên khác là Eelke Kalberg và Sebastiaan Molijn. Nếu như Eelke Kalberg và Sebastiaan Molijn là hai người đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc trong phòng thu thì Jeffrey Sutorius là người đại diện trình diễn trên sân khấu mà mỗi chúng ta đều cảm thấy rất quen thuộc.  width= Ban đầu Jeffrey theo đuổi việc chơi trống do ảnh hưởng từ người cha quá cố của mình, anh từng là một tay trống cừ khôi trong các ban nhạc jazz trước khi bắt đầu khám phá ra âm nhạc điện tử. Sau đó, anh ấy đã có cơ hội làm việc tại BPM Dance và Mid-Town Records chuyên về đĩa vinyl. Lấy cảm hứng từ những nhân vật tiên phong như Sven Väth, Oliver Lieb và Sander Kleinenberg, Jeffrey bắt đầu mixing và sản xuất âm nhạc của riêng mình. Anh đã phát hành bản thu âm đầu tiên của mình tại hãng thu âm BPM Legends và bắt đầu công việc DJ vào đầu năm 1995 với nghệ danh Toxic and Jeff Bounce. Cả hai cửa hàng đĩa nơi anh làm việc sau đó đã trở thành nơi gặp gỡ và giao lưu của nhiều DJ tại Hà Lan và từ đó anh đã cơ duyên tiếp xúc với Eelke Kalberg và Sebastiaan Molijn đang là bộ đôi DJ lúc bấy giờ với nghệ danh Pronti và Kalman. Sau đó không lâu, Eelke Kalberg và Sebastiaan Molijn sáng lập nên Dash Berlin với sự tham gia của Jeffrey Sutorius không lâu sau đó để biến Dash Berlin thành một bộ ba vào năm 2006. Vào năm 2007, Dash Berlin đã có một sự đột phá cùng với "Till the Sky Falls Down". Ca khúc đã đứng đầu bảng xếp hạng Trance trên toàn thế giới, được Armin Van Buuren đưa vào chương ba của của album Universal Religion nổi tiếng của mình. Dash Berlin sau đó đã ký hợp đồng cùng với Armin Van Burren và chính thức gia nhập hãng thu âm Armada Music. Một số sản phẩm âm nhạc nổi bật của Dash Berlin phải kể đến: Heaven, Better Half Of Me, Listen To Your Heart, Disarm Yourself,... [youtube https://www.youtube.com/watch?v=n4KrOOm8Nj8] Dash Berlin luôn là nghệ sĩ đảm nhận vai trò Headliner ở nhiều sự kiện âm nhạc lớn trên thế giới, họ cũng là nghệ sĩ đầu tiên được công bố cho sự kiện A State Of Trance 600 của Armin van Buuren vào năm 2013. Dash đã chơi tại ASOT Den Bosch, ASOT Mexico City, ASOT Minsk, ASOT Sofia, ASOT Beirut và ASOT Guatemala. Trong tám năm liên tiếp trở lại đây với nghệ danh Dash Berlin đã lọt vào top 20 của cuộc bình chọn DJ Mag Top 100 nổi tiếng, đưa ra tên tuổi của Dash Berlin lên tầm cao của thế giới. Năm 2010, Dash Berlin xuất sắc vượt qua Martin Garrix, Hardwell, Armin Van BuurenTiesto để giành được giải thưởng danh giá Highest New Entry tại buổi lễ trao giải Ministry Of Sound diễn ra tại London. Vị trí cao nhất mà Dash Berlin đạt được tính đến thời điểm hiện tại là xếp ở vị trí thứ 7 tại bảng xếp hạng của DJ MAG năm 2012. Ngoài ra nhóm nhạc còn được trao giải thưởng bởi hội đồng IDMA với hạng mục "Best High Energy Track" với sản phẩm âm nhạc "Waiting" và liên tục có mặt trong các đề cử trong nhiều năm sau đó. [youtube https://www.youtube.com/watch?v=MSgnf-tBN9s]

Hành Trình Của Jeffrey Sutorius Sau Khi Rời Dash Berlin

Vào ngày 18 tháng 6 năm 2018, Jeffrey Sutorious thông cáo báo chí rằng anh sẽ rời khỏi nhóm và ngừng hoạt động với nghệ danh Dash Berlin sau khi không đạt được những thỏa thuận từ hai phía. Jeffrey tuyên bố rằng anh sẽ sản xuất và biểu diễn dưới tên riêng của mình, bắt đầu từ tháng 10 năm 2018.

Đọc Thêm: Jeffrey Sutorius Tố Thành Viên Nhóm Dash Berlin Gian Lận Tiền!

 width= Sau khi bắt đầu xây dựng lại sự nghiệp với nghệ danh riêng của chính mình, Jeffrey Sutorius đã cống hiến hết mình, nỗ lực trong từng sản phẩm âm nhạc và trên sân khấu biểu diễn. Chỉ trong vòng nửa năm kể từ khi anh rời Dash Berlin đến nay, anh vẫn giữ được phong độ vốn có của mình, bằng chứng là hàng loạt sản phẩm âm nhạc được ra mắt phải kể đến như "Nothing Hurts Like Love", "Bad Days" và xuất hiện ở nhiều lễ hội âm nhạc lớn trên thế giới. Một điều mà chúng ta phải công nhận rằng, dù với nghệ danh nào đi nữa, Jeffrey vẫn luôn được khán giả đón nhận và yêu thích bởi chính tài năng thực thụ và bản lĩnh của anh.

[youtube: https://www.youtube.com/watch?v=jIk7voyzKIM]

FOLLOW JEFFREY SUTORIUS

Facebook | Instagram | Twitter | Soundcloud | Spotify | Youtube

Related post