Old Posts

Jeff Mills Trở Thành DJ Đầu Tiên Chơi Nhạc Trong Không Gian

Nguyễn Văn Toán 02 tháng 04,2018
Jeff Mills sẽ là DJ đầu tiên chơi trong không gian! Ý tưởng tuyệt vời này do nhà thiết kế tàu vũ trụ SpaceX và cũng là đồng sáng lập hãng xe Tesla - Elon Musk thực hiện.

Xem thêm: WORLD CLUB DOME "Zero Gravity Rave" - "Quẫy" Trong Môi Trường Không Trọng Lực

Tháng hai vừa qua, Elon Musk từng gửi một chiếc Tesla Roadster vào không gian, theo một báo cáo gần đây thì Jeff Mills đang làm việc với NASA và sẽ trở thành "Người được chọn" để gửi vào không gian. Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là Space Ibiza nhưng không, không gian ở đây theo đúng nghĩa đen! Anh ấy sẽ chơi thứ âm nhạc quen thuộc của mình trên ba chiếc Turntable lần đầu tiên trong không gian. "Một DJ chơi nhạc trong không gian rõ ràng là một tương lai đầy hứa hẹn. Vì vậy, tôi muốn cân bằng với công nghệ tương tự ở dạng tinh khiết nhất: ba chiếc Technics 1210s chuẩn hoàn hảo" Set nhạc của Jeff Mills sẽ được trình chiếu vào tháng 9 năm nay và sẽ được trực tiếp cho khán giả trên toàn cầu. Khi điều này xảy ra, nó có lẽ sẽ là phần tuyệt vời nhất trong năm nay hoặc có thể là suốt sự nghiệp lừng lẫy của anh. Một thành viên trong dự án chia sẻ: "Lúc đầu Jeff muốn mang theo một dàn nhạc đầy đủ nhưng chiếc kèn bassoon yêu thích của anh ta sẽ bị vỡ dưới áp suất không trọng lực, vì vậy anh ta quyết định chỉ sử dụng vinyl"  width= Sau chiếc Tesla Roadster, Elon Musk sẽ đưa Jeff Mills vào chiếc Falcon Heavy MKII được chế tạo đặc biệt, sẵn sàng và cùng chờ đợi thời điểm nó cất cánh từ Trung tâm Không gian Kennedy tại Florida. Ngoài ra, mọi người tụ tập để xem tại các vị trí ở trong trung tâm cũng sẽ có thêm trải nghiệm vô cùng đặc biệt với dàn âm thanh Funktion-One nằm gần khu vực cất cánh và áo khoác Jeff Mills x NASA được bày bán tại các shop.

Xem thêm: Tesla Motors Hợp Tác Cùng Serato Ra Mắt Hệ Thống Lái Xe Độc Đáo

Tại một cuộc họp báo hồi đầu năm nay, Elon Musk nói: "Tôi biết có một DJ có tên là Intergalactic Gary, người cũng thích hợp, nhưng một người bạn đã đưa tôi đến chương trình radio NTS của NASA do Jeff chủ trì và tôi biết rằng anh ấy sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho việc này. Sau khi xem qua thông tin và phát hiện ra anh ấy có một album mang tên "One Man Spaceship", tôi không còn nghi ngờ gì về việc tôi đã chọn đúng người" Jeff Mills sẽ chơi khoảng 12 giờ trong không gian (tương đương với 18 tháng trong "thời gian thực") trước khi quay trở lại Trái Đất. Cách đây chưa lâu, World Club Dome cũng từng thực hiện một chuyến đi tương tự với môi trường không trọng lực nhưng rõ ràng chơi nhạc trong không gian là một trải nghiệm không tưởng! Đọc đến đây thì... bạn nên biết là đây chỉ là trò đùa Cá Tháng 4 thôi nhé! H/T: Mixmag

Related post