Tech

iZotope Ra Mắt RX10 và Ozone 10

Phần mềm được đánh giá là thông minh hơn, trực quan hơn và hứa hẹn những công nghệ chỉnh sửa âm thanh tiên tiến nhất. 
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 13 tháng 09,2022

iZotope vừa cho ra mắt RX 10 và Ozone 10, các phiên bản mới nhất của bộ phần mềm mix và master của hãng. Cả hai đều được cho là 'thông minh' hơn bao giờ hết, với việc cho AI thực hiện nhiều công việc “nặng nhọc” hơn nếu bạn muốn.

RX 10 chuyên dụng để làm sạch âm thanh trong cả âm nhạc và quá trình hậu kì, đồng thời plugin Repair Assistant cũng được nâng cấp lại. Điều này sẽ giúp tự động xác định các vấn đề và đề xuất các bản sửa lỗi mà bạn có thể áp dụng theo ý muốn.

Ngoài ra còn có một chế độ thích ứng động mới (new dynamic adaptive mode) trong mô-đun De-Hum, hứa hẹn sẽ tự động loại bỏ nhiễu không mong muốn, đồng thời khôi phục các quang phổ để thêm độ dày cho âm thanh có tần số mỏng mà bạn thu vào bằng các thiết bị không chính chuyên hoặc cấp thấp hơn.

Chuyển sang Ozone 10, điều này đánh dấu sự xuất hiện của mô-đun Stabilizer - một EQ làm chủ thông minh và thích ứng với mọi tình huống. Nó được thiết kế để cung cấp cho bản mix của bạn một “giai điệu rõ ràng, tự nhiên”, đồng thời khắc phục các vấn đề cộng hưởng, loại bỏ độ chói và làm mịn quá mức.

Nếu bạn muốn thêm punch và space, bạn có thể thử mô-đun Impact - một bộ điều khiển 'vi động' cung cấp bốn thanh trượt hoạt động trên các dải tần số khác nhau. Ngoài ra còn có một Master Assistant được cải tiến, giúp bạn kết hợp bản mix với các tệp tham chiếu đáng tin cậy hoặc bài hát nổi tiếng dễ dàng hơn bao giờ hết, trong khi cài đặt Magnify Soft Clip trong mô-đun Maximizer được thiết kế để tăng âm lượng trong khi vẫn duy trì chất lượng âm thanh.

Chúng ta cũng nên đề cập đến tính năng Recover Sides; mới đối với mô-đun Imager, điều này hứa hẹn sẽ duy trì chất lượng âm thanh stereo ở chế độ mono và duy trì độ sâu và gain khi tần số gặp sự cố. 

RX 10 hiện có sẵn ở các định dạng Adavanced, Standard và Elements với giá lần lượt là $799, $299 và $99 (các mức giá này sẽ tăng lên $1,199, $399 và $129 sau ngày 11 tháng 10). Ozone 10 Advanced và Standard sẽ được phát hành vào ngày 13 tháng 9 với giá là $299 và $199 (giá $499 và $249 sẽ áp dụng sau ngày 20 tháng 10).

Bạn có thể tìm hiểu thêm trên iZotope

(Theo Musicradar)

 

 

 

Related post