Culture

Ionic Originals - "Đứa Con Lai" Của Đĩa CD Và Đĩa Than

Nhà sản xuất T Bone Burnett đã công bố một đĩa analogue mới, được đặt tên là 'Ionic Originals', là sự hợp giữa đĩa CD và vinyl.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 10 tháng 05,2022

 

Ông T Bone Burnett cho biết đây là bước đột phá đầu tiên trong việc tái tạo âm thanh lại analog sau hơn 70 năm.

Sản phẩm sử dụng cả sơn mài và nhôm, Burnett tuyên bố rằng chất lượng âm thanh của công nghệ này tốt hơn tất cả các định dạng khác, bao gồm cả việc được streaming.

Loudwire giải thích về sản phẩm này như sau: “Vinyl LP được làm bằng nhựa PVC (polyvinyl clorua) và không chứa kim loại. Nhựa polycarbonate với một lớp kim loại, nói chung là nhôm, tạo nên các đĩa compact tiêu chuẩn.”

Burnett chia sẻ: “Chúng tôi đã phát triển một loại đĩa analog có độ cộng hưởng và độ trung thực âm thanh vượt trội hơn so với những phương thức khác như đĩa vinyl, CD, streaming…

Ít ai biết Burnett cũng là  một cựu thành viên ban nhạc của Bob Dylan và anh ấy đã thu âm lại một số tác phẩm của Dylan bằng công nghệ mới này, mặc dù chưa ấn định ngày phát hành.

Ngoài ra Burnett cũng đã thành lập NeoFidelity Inc - một công ty mới để thu âm các bản nhạc hay nhất của các nhạc sĩ và tạo ra một nền tảng phân phối cho Ionic Originals.

(Theo Mixmag)


 

Related post