News

Humble (Skrillex Remix) Vướng Nghi Án Đạo Nhạc

Bản Remix “Humble” vừa được Skrillex cho ra mắt đang gây bão cộng đồng fan âm nhạc điện tử trên thế giới bất ngờ dính nghi án đạo nhạc.
Nguyễn Văn Toán 24 tháng 09,2017

Vào ngày 22/09, ngay sau khi Kendrick Lamar – Humble (Skrillex Remix) được phát hành vài tiếng, Medasin đã đăng lên Twitter cá nhân với dòng trạng thái: “ouch skrill… ouch”. Một số người nghe cho rằng "Humble" có nhiều điểm tương đồng với ca khúc “Territory" được Medasin đăng trên Soundcloud vào đầu năm nay - trước cả khi Skrillex “nhá hàng” sản phẩm của mình.

Bassline ở đoạn drop của cả 2 ca khúc có rất nhiều điểm tương đồng, bạn có thể dễ dàng nhận ra đoạn âm thanh “bahm bahm bahm bahm” dường như không có sự khác biệt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có đủ thông tin để có thể nói rằng Skrillex có thực sự "mượn" ý tưởng từ Medasin hay không.

Trước đây, “Purple Lamborghini” cũng từng vướng phải nghi án tương tự khi có nhiều người nói rằng Skrillex đã đạo track “Windows Down” của Joyryde. Mặc dù vậy, “Windows Down” cũng có sự có mặt của Rick Ross nên việc cả ba người hợp tác là chuyện có thể xảy ra.

Skrillex cũng vừa follow Twitter của Medasin và có thể cả hai đang cố gắng giải quyết về những tranh cãi ở thời điểm hiện tại. Cộng đồng chỉ có thể chờ đợi những sự lên tiếng chính thức từ cả Skrillex lẫn Medasin.

Còn bạn? Theo bạn thì Skrillex có lấy cắp ý tưởng từ Medasin? Cho Loop Central biết suy nghĩ của bạn nhé!

Bạn có thể nghe qua 2 track dưới đây:

[embed]https://soundcloud.com/officialmedasin/territory[/embed] [embed]https://soundcloud.com/skrillex/kendrick-lamar-humble-skrillex-remix[/embed] H/T: Youredm

Related post