Culture

Hoshimachi Suisei Vượt 7 Triệu View Trên YouTube Với Video Trình Diễn The First Take, Đồng Thời Phát Hành Album Mới - ‘Specter’

Ngày 20 tháng 1 năm 2023 vừa qua đã đánh dấu lần đầu tiên một nghệ sĩ VTuber cầm mic trình diễn trên kênh YouTube âm nhạc đình đám - The First Take.
Đặng Sơn Tùng 31 tháng 01,2023

Hoshimachi Suisei Stella Stella The First Take

Hoshimachi Suisei, một VTuber thuộc Hololive, mới đây đã có màn trình diễn đầy ấn tương bản hit "Stellar Stellar" của cô trên một trong những kênh YouTube âm nhạc nổi tiếng nhất nhì tại Nhật Bản - The First Take; Màn trình diễn của Suisei đã vượt mốc 7 triệu lượt xem chỉ trong vòng chưa tới một tuần, khiến đây trở thành video The First Take phổ biến nhất vào tháng 1 năm 2023; Đây cũng là màn diễn thịnh hành nhất trên kênh YouTube này kể từ tháng 10 năm 2022 khi nhóm nhạc EDM-pop Wednesday Campanella biểu diễn ca khúc “Edison” đạt 10 triệu lượt xem.

The First Take (hay còn gọi là The F1rst Take) là kênh YouTube do Sony Music Entertainment Japan điều hành và thường xuyên mời những nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài Nhật Bản để biểu diễn những bài hát họ chọn trước máy quay. Phong cách ghi hình của The First Take là “One Take, One Life”, nghĩa là những nghệ sĩ được mời sẽ biểu diễn bài hát của họ trong một lần quay duy nhất, như thể họ đang biểu diễn trực tiếp trên sân khấu. Kênh thường sẽ giới thiệu các tài năng Nhật Bản, chẳng hạn như LiSA, YOASOBI, Aimer, TK from Ling Tosite Sigure v.v., và cả những nghệ sĩ nước ngoài, như Harry Styles. The First Take đã có hơn 7 triệu người đăng ký và đã thu được hơn 2,7 tỷ lượt xem kể từ khi được tạo ra vào cuối năm 2019.

THE FIRST TAKE | LESS FILTER, MORE MUSIC. - YouTube

Mặc dù màn biểu diễn của Suisei đạt được 7 triệu lượt xem chỉ là bình thường so với các nghệ sĩ khác đã xuất hiện trên kênh kể từ năm 2019, nhưng Suisei vẫn là một cột mốc quan đối trọng với The First Take khi trở thành VTuber đầu tiên xuất hiện trên kênh và đạt hàng triệu lượt xem nhanh chóng chỉ trong chưa tới một tuần. Video phổ biến nhất trên kênh hiện đang thuộc về Takumi Kitamura (trưởng nhóm DISH//) với ca khúc “Neko” khi thu được hơn 195 triệu lượt xem kể từ khi được tải lên vào năm 2020.  

May be an anime-style image of text

Mới đây, Suisei Hoshimachi cũng đã chính thức phát hành album thứ hai của mình -  "Spectre" vào ngày 25 tháng 1 vừa qua, bạn có thể trải nghiệm album dưới đây!

(Theo Siliconera)

Related post