News

Hoàng Thuỳ Linh - Hoàng [Various Styles]

Nguyễn Văn Toán 22 tháng 10,2019
Cách đây chưa lâu, nữa ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh đã chính thức cho ra mắt album phòng thu thứ 3 trong sự nghiệp của mình mang tên "Hoàng" với hàng loạt ca khúc nổi bật! "Hoàng" là album phòng thu thứ 3 của nữ ca sĩ gốc Hà thành Hoàng Thuỳ Linh và đây cũng chính là album đánh dấu chặng đường âm nhạc 10 năm của cô. Cách đặt tên album độc nhất của cô khiến người nghe cảm thấy tò mò bởi đây không chỉ là họ của cô mà Hoàng trong chữ Phượng Hoàng còn là một trong những con vật mang đậm vẻ uy quyền. Đây dường như là lời khẳng định vị thế của mình sau một thập kỷ xây dựng hình ảnh với nhiều bài hát nổi bật.

Xem thêm: Hoàng Thùy Linh & Triple D - Tứ Phủ

Album chứa 9 bài hát (trong đó có một intro và một outro) với concept đầy thú vị. Hoàng Thuỳ Linh chọn những nhân vật trong các tác phẩm văn học Việt Nam như Mị, Thuý Kiều, cô Tấm... và lồng ghép những hình ảnh này với ca từ, nhạc cụ độc đáo cùng âm hưởng nhạc điện tử pha Pop hiện đại khiến người nghe như được chiêu đãi một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn tuy lạ mà vẫn có chút gì rất quen thuộc.  width= Chất giọng của Hoàng Thuỳ Linh không phải quá hoàn hảo như những diva đình đám của nhạc Việt nhưng những ca khúc có mặt trong album lại mang đến một bầu không khí vô cùng thú vị. Điều này thể hiện được cá tính, gout âm nhạc thực sự khác biệt của cô với những người đồng nghiệp. Bên cạnh đó, sự gắn kết còn được thể hiện qua phần lời bài hát với sự kết hợp giữa những câu ca dao, tục ngữ với những từ ngữ hot thời gian gần đây như "thả thính", "ế", "ba hoa"...

Xem thêm: Hoàng Thuỳ Linh - Để Mị Nói Cho Mà Nghe

Tất cả các chất liệu được sử dụng tuy đối lập nhau nhưng khi kết hợp thì lại hoà quyện cùng nhau mang đến một không gian âm nhạc đan xen giữa quá khứ / hiện tại, truyền thống / thời thượng một cách xuất sắc. Đây thực sự là một album chứa đựng nhiều chất xám, sự sáng tạo đặc biệt trong thời điểm những sản phẩm "mì ăn liền" đang lên ngôi hơn bao giờ hết.   width= Hiện tại, "Hoàng" đang chiếm được trái tim của rất nhiều người yêu nhạc tại Việt Nam khi album này đang chiếm vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Album của iTunes Việt Nam. Bên cạnh đó, 5 vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng đĩa đơn trên iTunes Việt Nam cũng đều là những sản phẩm âm nhạc của Hoàng Thuỳ Linh.
Follow Hoàng Thuỳ Linh
Facebook / YouTube / Instagram / Spotify

Related post