Music

“Hiện Tượng Tiktok” Ice Spice Và Những Fan Hâm Mộ Là Người Nổi Tiếng

Kể từ khi nổi lên vào mùa hè năm ngoái, rapper người Mỹ Ice Spice đã phủ sóng rộng khắp mạng xã hội lẫn các sự kiện ngoài đời.
Lam Diệp 11 tháng 03,2023

Kể từ khi nổi lên vào mùa hè năm ngoái, rapper người Mỹ Ice Spice đã phủ sóng rộng khắp mạng xã hội lẫn các sự kiện ngoài đời. Từ For you page của TikTok cho đến hàng ghế đầu của các buổi trình diễn trong Tuần lễ thời trang New York, những lọn tóc xoăn màu cam đặc trưng của Spice và những bài hát hấp dẫn đều dần trở nên vô cùng phổ biến, khiến cô trở thành một trong những ngôi sao đột phá nhất của năm cho đến nay.

Tên thật của nữ của rapper 23 tuổi này là Isis Gaston. Cô sinh ra và lớn lên ở Bronx, N.Y., và là người gốc Nigeria và Dominica. Cái tên Ice Spice được ra đời khi cô 14 tuổi, ban đầu được dùng để tạo một tài khoản finsta (một tài khoản Instagram phụ, mang tính cá nhân hơn) chỉ vì “ice” vần với “spice” và cô thích đồ ăn cay (spicy).

Mặc dù có cha là một rapper underground, nhưng Spice chỉ bắt đầu sự nghiệp âm nhạc sau khi gặp gỡ RIOTUSA của SUNY Buy, một nhà sản xuất thu âm và là con trai của DJ Enuff của Hot 97. Họ đã hợp tác trong các bài hát đầu tiên của cô, bao gồm hai đĩa đơn "Bully Freestyle" và "No Clarity", lần lượt được phát hành vào tháng 3 năm 2021 và tháng 11 năm 2021.

Mùa hè năm ngoái, đĩa đơn "Munch (Feelin' U)" của Spice đã đưa cô trở thành ngôi sao trên Internet. Các đoạn clip của bài hát bùng nổ trên TikTok. Độ hot càng tăng lên khi rapper người Canada Drake chia sẻ bài hát trên kênh SiriusXM của mình, Sound 42 Radio. Hashtag #munch hiện có hơn 2 tỷ lượt xem trên nền tảng này, với các video sử dụgng lời bài hát “You thought I was feeling you?" như một xu hướng. Hashtag #IceSpice có hơn 4 tỷ lượt xem.

Nhưng đây không phải bản hit duy nhất của Spice. EP “Like..?” của cô, được phát hành vào ngày 20 tháng 1, bao gồm các đĩa đơn “Bikini Bottom”, lấy sample từ loạt phim hoạt hình SpongeBob SquarePants và “In Ma Hood,” cũng phổ biến với hơn 30 triệu lượt nghe trên Spotify.

Sự nổi lên một cách nhanh chóng của Spice một phần là nhờ sự giúp đỡ của những người hâm mộ nổi tiếng. 

Halloween năm ngoái, nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy Lil Nas X đã hóa trang thành Spice cho Halloween, đội một bộ tóc giả xoăn, áo ống màu nhạt và quần soóc denim để mô phỏng vẻ ngoài của cô ấy trong MV “Munch”. 

North West, con của Kim Kardashian và Kanye West, gần đây đã tải lên TikTok một video vẽ chân dung Spice vào tài khoản dùng chung với mẹ mình, cùng với bài hát “Boy's a Liar”. 

Cá nhân Beyoncé đã chọn Spice để đưa vào chiến dịch cho bộ sưu tập “DISCOVER YOUR PARK” mới nhất của mình - Ivy Park x Adidas, trong đó có các mảnh màu cam sáng.

Vẫn chưa có thông tin gì về những lần hợp tác trong tương lai, nhưng sức hút của Spice không có dấu hiệu suy giảm. 

(Theo Cosmopolitan)

Related post