Music Review

Her Loss: Món Quà Đặc Biệt Dành Cho Fan Lâu Năm Của Drake

Lấy cảm hứng từ track “Jimmy Cooks” nổi bật của album “Honestly, Nevermind”, Her Loss là một tuyển tập các sản phẩm âm nhạc được sản xuất tốt liên quan đến các chủ đề yêu thích của Drake và 21 Savage.
Đặng Sơn Tùng 23 tháng 11,2022

Drake and 21 Savage's Her Loss: Stream the Collaborative Album

Trong "Her Loss", có thể nói Drake đã cùng 21 Savage hình thành mối một quan hệ hợp tác hoàn hảo để có thể mang tới cho người hâm mộ của cả hai một album ấn tượng dựa trên cách tiếp cận đơn giản của 21 và sức hút tự nhiên của Drake. Tại thời điểm này trong sự nghiệp của mình, Drake đã mang đến cho chúng ta rất phong cách khác nhau, nhưng trong “Her Loss” chúng ta đã được nghe lại phong cách mà Drake chưa từng thể hiện trong hơn một thập kỷ qua, còn được mô tả rõ nhất là "Mixtape Drake", tiến gần hơn đến âm thanh của “Comeback Season” và “Heartbreak Drake Pt. 2” hơn bất cứ thứ gì khác trong album lần này của anh. Đối với những người hâm mộ lâu năm, đó là một sự trở lại đáng hoan nghênh với nguồn gốc của Drake và với anh thì có vẻ như anh cũng đang cảm thấy thực sự vui vẻ khi rap mà không có bất kỳ áp lực nào trong việc mang đến một bản hit Billboard ấn tượng.

Drake and 21 Savage Release Joint Album 'Her Loss' - Variety

Theo nhiều cách, 21 Savage đã đóng vai trò hỗ trợ nhiều hơn, giúp Drake tìm thấy âm thanh của mình vượt trội hơn là một nghệ sĩ cộng tác như Future trong ‘What a Time to Be Alive”. Tương tự như vai trò của DJ Drama đối với Tyler, The Creator trong album “CALL ME IF YOU GET LOST”, cách tiếp cận đơn giản của 21 giúp định hình mọi bản nhạc, giữ cho các bản thu tập trung và mạch lạc; Nam rapper người Atlanta đã được triển khai một cách nhất quán nhưng với thời lượng tiết kiệm 21 lại có thể  để lại cho người nghe những dấu ấn khó quên. Tuy nhiên, mặc dù ủng hộ Drake một chiều, nhưng sự hiện diện và tác động của 21 có thể nói là rất lớn với sự hài hước, dí dỏm và tính cách có vẻ lạnh lùng thực sự đáng tin cậy của anh đã thu hút sự chú ý từ Drake bất cứ khi nào bộ đôi quyết định đi vào bar như được kể lại qua track "On BS."

Drake, 21 Savage Push Back 'Her Loss' Release Date by One Week – Rolling  Stone

Hơn bất cứ điều gì, sự kết hợp giữa 21 và Drake đã mang đến cho “Her Loss” sự bùng nổ; Trên thực tế, một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất của Drake trong toàn bộ bản thu âm là khi anh chuyển sang vai trò hỗ trợ, chẳng hạn như trong đoạn mở đầu của "Rich Flex" hay "Broke Boys. "

Sự hỗ trợ của 21 cũng có thể là lý do tại sao “Her Loss” chính là một sân chơi để Drake có thể diss thỏa thích, cho dù đó là việc gọi chồng cũ của Serena William là “kẻ đeo bám” trong "Middle of the Ocean", gọi Megan Thee Stallion là kẻ nói dối trong "Circo Loco" hay nói rằng album mới của Kendrick là "flop" trong "More M's", đây có thể nói là phiên bản hung hãn, sắc bén và tự tin nhất nhất của Drake từng được ghi nhận trong một thời gian. Ở phía đối diện là cách tiếp cận từng nhịp một của 21 để tạo hit, tương phản và khen ngợi Drake một cách hoàn hảo khi anh chia sẻ công bằng những câu rap vui nhộn đơn giản đến kinh ngạc như trong "Treacherous Twin" hay "Spin Bout U."

Drake & 21 Savage's collab album Her Loss: What you need to know - triple j

Nếu có một vấn đề gì rõ ràng với album, thì thực tế là nó quá dài. Thật tuyệt vời khi nghe tin Drake vui vẻ trở lại, “Her Loss” chắc chắn đã vượt quá sự chào đón của người hâm mộ và cũng có những bản nhạc không được đón nhận tích cực như "Hours In Silence", "Jumbotron Shit Poppin""I Guess It's Fuck Me". Trên thực tế, album bị nhiều người cho là đã hoàn toàn mất hút sau "Middle of the Ocean", một bài hát theo truyền thống sẽ là bài hát kết thúc hầu hết các album của Drake.

yung bori 🇵🇷 (@TheIvyRivera) / Twitter

Mặc dù Her Loss chưa trở thành một bản hit đường phố hay xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard ngay lập tức, nhưng tổng hợp tất cả những điều đó cũng đã tạo nên một trong những dự án âm nhạc hay nhất của Drake trong thập kỷ này. Từ những câu đùa hài hước trong thời gian ra mắt cho đến những câu diss đáng nhớ hay các meme TikTok mà nó sẽ tạo ra trong nhiều tháng tới, “Her Loss” vẫn là một điều gì đó khá ấn tượng. Và mặc dù nó sẽ không phục vụ toàn bộ cơ sở người hâm mộ thiên về nhạc pop hơn của Drake, nhưng chính những fan lâu năm hâm mộ phong cách rap thuần túy của Drake đã cuối cùng cũng có thể được tận hưởng và cảm thấy tự hào kể từ “If You're Reading This It's Too Late”.

Bạn có thể trải nghiệm “Her Loss” dưới đây!

 

Related post