Old Posts

Hàng Triệu Người Dùng Spotify "Lách" Quảng Cáo Bằng Ứng Dụng Mod

Nguyễn Văn Toán 24 tháng 03,2018
Sau làn sóng chia sẻ tài khoản Spotify Premium một cách tràn lan, dịch vụ stream nhạc số một thế giới tiếp tục vấp phải một tảng đá lớn khi hiện đang có hàng triệu người dùng sử dụng các bản mod ứng dụng này để có thể "lách" quảng cáo khi dùng tài khoản Free.

Xem thêm: Làn Sóng Chia Sẻ Tài Khoản Spotify Premium

Đầu tháng 2 vừa qua đã xuất hiện hàng loạt phiên bản mod ứng dụng Spotify, các bản mod này có chức năng chính là cho phép người dùng gói Free vẫn có thể nghe nhạc bình thường mà không hề bị ngắt quãng bởi các quảng cáo cũng như thiếu một số tính năng cần thiết trong quá trình sử dụng. Vào thời điểm đó, số lượng người dùng các bản mod này là chưa nhiều, nhưng sau khi cơn sốt Spotify trở nên nóng hơn thì đến nay đã có đến hàng triệu người đang dùng các bản mod này. Theo một báo cáo, vào cuối năm 2017, dịch vụ stream nhạc này có 157 triệu người dùng, trong đó có 86 triệu người không trả phí. Số lượng người dùng các bản mod hiện đã lên đến 2 triệu người tương đương với 2.3% số lượng người dùng miễn phí của Spotify. Các bản mod được lập trình để có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng trên cả nền tảng iOS và đặc biệt là Android (đa phần). Một số bản Mod còn cho phép người dùng Free vẫn có đầy đủ các chức năng của người dùng Premium thậm chí một số bản còn có tính năng Download nhạc để nghe Offline. [caption id="attachment_28616" align="alignnone" width="2048"] width= Nguy cơ luôn tiềm ẩn từ các bản mod[/caption] Ngày càng nhiều người sử dụng các bản mod Spotify và đây cũng là một vấn đề lớn với dịch vụ này. Việc sử dụng các tính năng tương đương gói Premium mà không trả phí sẽ làm tăng chi phí hoạt động của Spotify trong khi không thu được bất kì con số nào về mặt doanh thu. Spotify từng thông báo hãng đang chặn những người dùng sử dụng phiên bản mod nhưng hiện họ chỉ khoá ứng dụng và thông báo người dùng không nên xài các bản mod này. Trong tương lai có thể hãng sẽ đưa ra những biện pháp mạnh tay hơn đối với vấn đề này.

Xem thêm: Spotify - Nạn Nhân Mới Của Vấn Nạn Bản Quyền Âm Nhạc Tại Việt Nam?

Spotify chính thức gia nhập cuộc đua phát nhạc trực tuyến tại Việt Nam vào giữa tháng 3 vừa qua với mức giá cho gói Premium là 59.000 VND/tháng - khá thấp so với các khu vực khác trên thế giới. Họ luôn tin rằng có thể khiến người dùng miễn phí móc hầu bao để sử dụng gói Premium nếu cảm thấy dịch vụ đủ tốt. Nhưng các bản mod này có thể sẽ khiến những kế hoạch của Spotify tan vỡ khi những người dùng miễn phí không bao giờ đăng ký gói Premium vì đã có thể "né" được quảng cáo cũng như có đầy đủ các tính năng như Premium. Tuy nhiên, tất nhiên sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ hacker có thể truy cập cũng như kiểm soát được thiết bị, thông tin cá nhân của bạn một cách dễ dàng qua việc cài các bản mod này. 59.000 đồng để đổi lấy tất cả thông tin cá nhân đặc biệt là các tài khoản ngân hàng liệu có phải là cái giá quá đắt? H/T: The Verge

Related post