Old Posts

Hàng Loạt Producer Nhạc Dubstep Tẩy Chay SoundCloud

Nguyễn Văn Toán 16 tháng 11,2018
Nhiều nhà sản xuất Dubstep đã đồng loạt phàn nàn về chính sách bản quyền của SoundCloud vào sáng nay khi những bài hát của họ bị gỡ bỏ một cách vô lý dù đây là sản phẩm của chính họ.

Xem thêm: SoundCloud Cho Phép Livestream Mix Nhạc Ngay Trên Dịch Vụ Của Mình

Hàng loạt những producer nhạc Dubstep như Mastadon, Slimez, Subtronics, Xaebor, UburWooli và nhiều người khác nữa hiện đang "nổi đoá" vì SoundCloud xoá đi những bài hát của họ. Dường như việc gỡ bỏ là kết quả của một bên thứ ba đang khiếu nại về bản quyền đối với các bài hát ... không thuộc về họ. Hiện tại không có cách nào để người dùng SoundCloud tranh chấp trực tiếp với bất kỳ ai đã khiếu nại bản quyền, vì vậy gần như không thể theo dõi chính xác ai đang thực hiện hành vi bất chính này. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy một tài khoản tự gọi mình là "DR EGG" đã để lại những bình luận lạ với nhiều nhà sản xuất bị ảnh hưởng bởi vụ việc này. Tất nhiên, sự tức giận và thất vọng được hướng vào thủ phạm không rõ ràng này trong khi một số nhà sản xuất khác đang nhắm vào chính sách bảo mật không hiệu quả của SoundCloud. SVDDEN DEATH tuyên bố: "SoundCloud đang hủy hoại cộng đồng dubstep bằng cách cho phép bất kỳ ai yêu cầu một bài hát là của riêng họ và xóa sự tồn tại của nó. Cho đến khi họ sửa chính sách gỡ bỏ, tôi sẽ không còn tải bài hát nào lên nền tảng này nữa”

Xem thêm: 5 Cách Tối Ưu Hoá Các Bài Nhạc Của Bạn Trên SoundCloud

 width= Một bản kiến ​​nghị đã được lập ra trên Change.org trong một nỗ lực để mang lại ánh sáng cho hệ thống bản quyền đầy rối rắm và thường không hiệu quả của SoundCloudTuy nhiên, bên phía SoundCloud cũng đưa ra thông báo: “Quy trình thông báo gỡ bỏ bài hát được thiết kế để tôn trọng bản quyền và chính sách của chúng tôi là xem xét tất cả các khiếu nại vi phạm theo các nguyên tắc được nêu trong Help Center. Khi xem xét, chúng tôi đã xác định các xác nhận quyền sở hữu bản quyền này không hợp lệ và vui lòng báo cáo chúng tôi để khôi phục tất cả nội dung bị ảnh hưởng”

Xem thêm: SoundCloud Bắt Đầu Trả Tiền Nghệ Sĩ Qua SoundCloud Premier

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, nỗ lực của các nhà sản xuất dường như đang trở thành "công cốc" khi những email mà họ gửi để kiến nghị về bản quyền đều bị trả lời là FALSE. Điều này đang khiến họ "bốc hoả" và thực sự muốn tẩy chay nền tảng này. Dưới đây là một số chia sẻ đáng chú ý: H/T: Your EDM

Related post