News

Hàn Quốc Gỡ Lệnh Cấm Cổ Vũ Tại Sự Kiện Âm Nhạc

Các lệnh cấm khán giả cổ vũ và gây ồn ào trong các buổi biểu diễn trực tiếp ở Hàn Quốc hiện đã bị loại bỏ.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 03 tháng 05,2022

 

Tháng trước, fan của nhóm nhạc K-pop BTS đã được yêu cầu không hát theo hoặc cổ vũ tại một buổi biểu diễn có sức chứa 10.000 người ở Seoul, Hàn Quốc và chỉ có thể thể hiện sự ủng hộ của họ bằng cách vẫy tay chào khi ngồi trên ghế.

Trong buổi biểu diễn tiếp theo của nhóm, giới chức chỉ cho phép 15.000 người hâm mộ vào sân vận động có sức chứa 70.000 người, nơi người hâm mộ được giao những chiếc clappy bằng nhựa để mô phỏng âm thanh cổ vũ và vỗ tay khi nhóm trình diễn.

Một báo cáo chính thức từ Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc cho biết: “Việc tổ chức các buổi hòa nhạc K-POP có thể có tác động rất lớn đến nền kinh tế. Nếu BTS thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc ở Hàn Quốc trong thời kỳ hậu coronavirus, thì hiệu ứng rung chuyển kinh tế sẽ đạt từ 677,6 tỷ won (550 triệu USD) đến 1,22 nghìn tỷ won (989 triệu USD) cho một buổi biểu diễn."

BTS đã tổ chức lưu trú ba đêm tại quê hương của họ từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 3, tất cả đều phải thực hiện các hạn chế. Tuy nhiên khi các ca nhiễm có dấu hiệu giảm ở Hàn Quốc, hiện đang ở mức trung bình 80.000 trường hợp mỗi tuần so với mức cao nhất của tháng 3 là 400.000, các hạn chế về việc cổ vũ đã được dỡ bỏ tại các chương trình âm nhạc trực tiếp.

Một trong những biện pháp duy nhất còn lại là yêu cầu người hâm mộ tiếp tục đeo khẩu trang cả trong nhà và ngoài trời. Và họ hy vọng trong tương lai các lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn để người hâm mộ âm nhạc Hàn Quốc có thể có một không khí buổi diễn hoàn hảo nhất. 

(Theo Mixmag)

Related post