News

Hà Nội Yêu Cầu Đóng Cửa Quán Bar, Karaoke Do Dịch COVID-19

Trước diễn biến của Covid-19, Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán bar, karaoke, trung tâm di tích, lịch sử đến hết tháng 3.
Nguyễn Văn Toán 16 tháng 03,2020

Chỉ đạo trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp sáng 13/3. Theo ông, mục tiêu lúc này của thành phố là hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm, không để bùng phát thành ổ dịch. Các đơn vị liên quan chuẩn bị mọi kịch bản, trong đó có cả tình huống xấu nhất và thông tin đến người dân, thành phố sẽ thực hiện các kịch bản theo diễn biến thực tế.

[caption id=" align="alignnone" width="768"] width= Phố Cổ Tạ Hiện vắng người sau yêu cầu của UBND Tp. Hà Nội[/caption] Thống kê của Sở Văn hoá Thể thao công bố giữa năm 2019, toàn thành phố có 1.600 cơ sở kinh doanh karaoke. Dù chưa có lệnh cụ thể về việc đóng cửa tạm ngưng hoạt động các quán Bar, Karaoke, nhưng do ảnh hưởng kinh tế nặng nề do dịch COVID-19 và để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hàng loạt các tụ điểm giải trí và ăn chơi về đêm tại Hà Nội cũng đã công bố tạm ngưng hoạt động cho đến khi dịch bệnh qua hẳn.

Đọc thêm: 1900 Thông Báo Tạm Đóng Cửa Do Dịch Covid-19

Tại Thừa Thiên Huế, sáng cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu cảng Chân Mây ở xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc tạm thời không đón các tàu du lịch biển cập bến để phòng, chống Covid-19. Ông Thọ cũng yêu cầu UBND các huyện thông báo tạm đóng cửa rạp chiếu phim, quán bar, điểm massage, game online... để hạn chế tụ tập đông người.

Tại Đà Nẵng, ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao cho biết đã tham mưu, chờ Chủ tịch UBND thành phố ký quyết định tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng như karaoke, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, massage. Các cơ sở này chỉ được hoạt động trở lại với điều kiện cơ quan y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch thành phố có văn bản huỷ bỏ quyết định.

Tại TP.HCM, Hội nghị trực tuyến của Thành uỷ TP.HCM diễn ra vào chiều ngày 12 tháng 3, các nhà chức trách đã đề xuất tạm ngưng đóng cửa các tụ điểm tập trung đông người như các quán bar, vũ trường, beer club,…, chỉ nên hoạt động trở lại cho đến khi hết dịch.

Theo dòng thông tin: COVID-19 & Thị Trường Âm Nhạc

Related post