Culture

“groove1” - Lối Sống Phóng Khoáng Qua Lăng Kính Của Các Chàng Trai Trẻ

Music producer trẻ tài năng đến từ Hà Nội - BeepBeepChild đã quay trở lại không chỉ với beat tape “Villainess” mà còn một tác phẩm hiphop mang tên “groove1”
Lam Diệp 18 tháng 11,2022

Sau một thời gian kín tiếng, music producer trẻ tài năng đến từ Hà Nội - BeepBeepChild đã quay trở lại không chỉ với beat tape “Villainess” mà còn một tác phẩm hiphop mang tên “groove1”, hợp tác cùng với hai rapper trẻ đang lên cũng đến từ Hà Nội - SIXTYUPTOWN và Daisy Le Garcon.

“groove1” là một sự diễn đạt bằng âm thanh của một góc nhìn phóng khoáng, chơi bời về cuộc sống của các chàng trai trẻ. Đầy năng lượng, sự tự tin, phong cách cá biệt và “các vấn đề với các những cô gái trẻ”, đều được các chàng rapper thể hiện thông qua xuyên suốt “groove1”. Ngoài ra còn là một thông điệp chính là sống trẻ, khỏe, không màng suy nghĩ cũng như là một phát súng báo hiệu sự đi lên của một lớp nghệ sĩ mới, những tài năng tương lai của giới Hip hop nói riêng và giới âm nhạc Việt Nam nói chung.

Ảnh hưởng bởi những nghệ sĩ tài ba như Thundercat, Tyler the Creator, Domi & JD Beck, The Lost Generation…, “groove1” không chỉ mang những âm điệu của nhạc Jazz, nhạc Funk mà còn được hòa quyện bởi sự tươi mới của Hip hop. Phần lyrics được đảm nhận bởi hai chàng rapper trẻ tuổi tài ba SIXTYUPTOWN (chủ nhân của “Hot Sauce”) và Daisy Le Garcon (tác giả của “Vàng”), “groove1” thực sự là một trong những track nhạc hiếm hoi mang đậm màu sắc Jazz và hip hop phương Tây kết hợp cùng các yếu tố âm nhạc phương Đông độc đáo như thế này.

BeepBeepChild là một nhà sản xuất âm nhạc sống tại Hà Nội, được nhắc đến trên tạp chí Mixmag Asia là một trong những producer trẻ tài năng nhất của Việt Nam. Anh là người đứng sau những bản hit của WEAN như “LAVIE” và “Love You So”, bản remix hit “Gene” - Binz. Ngoài ra BeepBeepChild cũng là một trong những nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có sản phẩm âm nhạc được xuất hiện trên Radio Show của Martin Garrix. 

SIXTYUPTOWN là một rapper/producer đến từ Hà Nội, được biết tới như một trong những rapper trẻ tài năng có màu sắc âm nhạc rất “Tây”. Lớn lên cùng với âm nhạc của những thần tượng như Amine, A$AP Rocky và The Weeknd, phong cách âm nhạc của Sixty xoay quanh những thể loại như Melodic R&B cho tới Trap bangers. SIXTY đã từng hợp tác với nhiều tên tuổi trẻ tài năng khác như Mỹ Anh, Wren Evans, PrettyXIX và Daisy, một trong những nghệ sĩ tiên phong làn sóng “alternative hip hop” tại Việt Nam. Ngoài ra SIXTYUPTOWN còn làm việc với nhiều producer có tiếng khác như Wokeupat4am, 2pillz và Larria.

Daisy Le Garcon (gọi ngắn là Daisy) cũng là một rapper/producer trẻ đến từ Hà Nội. Âm nhạc và phong cách của anh có thể thấy có sự tác động không hề nhỏ bởi văn hóa âm nhạc và đại chúng phương Tây. Điều đó khiến các sản phẩm của Daisy rất nổi bật và độc đáo. Ngoài tác phẩm “Vàng” hợp tác với Wren Evans gần đây được đánh giá cao bởi đại đa số người nghe thì Daisy trước đây đã cùng làm việc với nhiều nghệ sĩ mang màu sắc tương tự như PrettyXIX, Mỹ Anh, SIXTYUPTOWN, Pixel Neko…

“groove1” của BeepBeepChild, SIXTYUPTOWN và Daisy Le Garcon được phát hành thông qua Hot Panda Media, đơn vị trực thuộc quản lý của BeepBeepChild và được phân phối toàn cầu bởi The Orchard - công ty phân phối nhạc toàn cầu của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới hiện nay như: BTS, Ozuna, MAX, Pendulum, Jorja Smith, ...

Pre-save "groove1" nhạc tại đây.

Related post