News

Green Day Huỷ Concert Tại Nga Do Tình Hình Xung Đột Với Ukraine

Vì tình hình xung đột của Nga với Ukraine, Green Day đã hủy bỏ buổi biểu diễn của họ dự kiến ​​vào ngày 29/05 tại sân vận động Spartak ở Moscow.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 28 tháng 02,2022

 

Ban nhạc cho biết trong một chia sẻ với Variety: “Với tấm lòng cảm thông sâu sắc trước những tình hình hiện tại, chúng tôi cảm thấy cần phải hủy buổi biểu diễn sắp tới ở Moscow tại sân vận động Spartak. Chúng tôi biết rằng khoảnh khắc này không phải là lúc để biểu diễn nhạc rock. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng nhạc rock mãi mãi trường tồn và chúng tôi tin tưởng rằng sẽ quay trở lại trong tương lai gần khi tình hình dần ổn hơn.”

Không chỉ riêng Green Day thông báo huỷ show. Vào thứ sáu ngày 24/02 vừa qua, ban nhạc pop của Mỹ là AJR cũng đã hủy buổi biểu diễn ở Moscow của họ dự kiến ​​vào tháng 10.

Chỉ tính riêng bốn nơi là: “Moscow, Saint Jhn, Tricky, Disclosure”, Bring Me the Horizon đã có các buổi biểu diễn được lên lịch vào tháng 3 và tháng 4, với Khalid, OneRepublic, Yungblud, Girl in Red, Judas Priest, Denzel Curry và OneRepublic vào tháng Năm. Nếu không phải vì xung đột thì có lẽ chúng ta đã có một hè sôi động với âm nhạc. 

Geoff Meall, một công ty sự kiện có trụ sở tại London chia sẻ với Variety rằng: “Chúng tôi có rất nhiều tiết mục sẽ diễn ra bắt đầu từ tháng 3 sắp tới. Nhưng hiện tại, tôi không thấy bất kỳ chương trình nào trong số đó có thể diễn ra. Ukraine rõ ràng đang là một khu vực chiến tranh nên không thể tổ chức một buổi hòa nhạc ở đó. Và hơn hết, rất nhiều nghệ sĩ không muốn bị coi việc đi biểu diễn là ủng hộ các hành động của chính phủ các bên chính phủ vào ngay lúc này. "

Và có lẽ nhiều nghệ sĩ khác cũng sẽ hủy concert trong những ngày tới.

(Theo Variety)

 

Related post