Old Posts

Gặp Gỡ DemonSlayer - DJ/Producer Việt Nam Đầu Tiên Biểu Diễn Tại Coachella 2019

Nguyễn Văn Toán 07 tháng 05,2019
Được đứng trên sân khấu lớn như Coachella là một điều hằng mong ước của nhiều nghệ sĩ quốc tế và đối với những nghệ sĩ Việt Nam chúng ta lại là một ước mơ khá xa vời, nhưng tại Coachella 2019, một ngoại lệ đã xảy ra khi cái tên DemonSlayer - một DJ/Producer, Visual Artist người Việt hiện đang sinh sống tại Mỹ đã làm nên một điều kỳ diệu. Với phong cách đa dạng và độc đáo, DemonSlayer mang đến cho người tham dự tại sân khấu The Dome Stage của Coachella một set nhạc trải dài khắp các thể loại từ Afrobeat, House, cho đến Grime, Bass và Trap, Hip-hop. set nhạc không chỉ là những sản phẩm nhạc điện tử quốc tế, chàng DJ/Producer còn tinh tế lòng ghép vào những ca khúc Việt nhằm quảng bá âm nhạc Việt Nam đến bạn bè quốc tế, một số sản phẩm Việt anh đã biểu diễn tại Coachella 2019 như bản hit quen thuộc "Nat Het Roi" của DemonSlayer, một sản phẩm được tạo ra từ một sample trong vở cải lương từ trước giả phóng hay bản remix "Shy Girl" được lấy cảm hứng từ chính bài gốc được phát hành vào những năm 90, 00 và không thể không kể đến đó là bản hit "ITSABET" từ nữ rapper Kimmese & Andree Right Hand . Có cơ hội thể hiện phong cách âm nhạc của bản thân và giới thiệu văn hóa âm nhạc của người Việt tại một trong những sân khấu thế giới, DemonSlayer đã có những chia sẻ tâm đắt với Loop Central sau khi anh gây chấn động cả làng nhạc điện tử Việt với sự xuất hiện của mình ở Coachella 2019.

Xin chào DemonSlayer, anh cảm thấy như thế nào về việc mình là người đầu tiên biểu diễn tại Coachella?

Được biểu diễn tại Coachella là một thành tựu không tưởng và tôi vẫn tưởng mình đang mơ, tôi không chắc mình là người đầu tiên biểu diễn tại Coachella hay không nhưng nếu thật là như thế thì đây là một vinh dự lớn đối với bản thân và là sự kiện lịch sử đối với quê hương của tôi.  Một trong những nhiệm vụ của đời tôi đó là chia sẻ văn hóa của người Việt với bạn bè quốc tế, vì thế tôi luôn chơi những sản phẩm Việt trong set nhạc của mình khi biểu diễn ở nước ngoài. Vậy nếu tôi là người Việt đầu tiên biểu diễn tại Coachella và chia sẻ âm nhạc Việt Nam tại đây, thì đó là một điều hoàn hảo. width=

Vì sao anh lại chọn một set nhạc đa phong cách để biểu diễn tại Coachella thay vì tập trung vào phong cách sở trường của mình, hay đây chính là màu sắc của DemonSlayer?

Set nhạc được thiết kế dành riêng cho Dome stage. Set nhạc định nghĩa phong cách của tôi, nhưng chỉ là "màu sắc" trong phong cách của tôi, không phải tất cả. Dome Stage là nơi mà người tham dự muốn được tiệc tùng hết mình, họ muốn được nhảy và lắc lư vì thế tôi tạo ra set nhạc đáp ứng những nhu cầu đó.  Trong set nhạc tôi có cả nhạc mới và cả nhạc cũ từ khắp nơi trên thế giới. Trải dài từ Afrobeat, nhạc Việt cho đến UK Garage, West Coast Bass và hơn nữa. Tôi tham gia các ban nhạc và sản xuất nhạc của riêng mình, vì vậy tôi chịu ảnh hưởng từ mọi dòng nhạc, người ta có thể nghe Jazz, prog rock, soul hoặc blues trong các set nhạc của tôi. Dan Nguyen hay còn biết đến với nghệ danh DemonSlayer là một nghệ sĩ với kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong giới nghệ thuật. Lý lịch của Dan giúp anh dễ dàng chuyển từ một Creative Director sang DJ, Producer, copywriter và KOL. Lần đầu tiên tiếp cận Turntable, sampler và Drum Machine vào năm 1998, Dan đã liên tục học hỏi và phát triển phong cách riêng của anh, và nhờ đó anh đã đứng chung sân khấu với những cái tên lớn như Kid Cudi, Hot Chip, Steve Aoki, Anderson Paak, Kaytranada và Suboi. Dan đã biểu diễn ở nhiều lễ hội và các show trên khắp thế giới, hiện tai anh đang tập trung vào việc sử dụng kinh nghiệm của mình để làm nổi bật nhận thức bên trong và sự tích cực của bản thân và người khác. Thưởng thức set nhạc độc đáo của DemonSlayer tại Coachella 2019 và bạn có thể xem toàn bộ tracklist bên dưới. Tracklist:
 1. Cornelius - Fantasma
 2. Cazztek - Came to Get Funky
 3. VOLAC & rrotik - Nimble like Jack
 4. ORION - Gold Dust (Hoodlit Remix)
 5. WOKR & Pacific Patterns - EDM Banger
 6. Zeds Dead - Hadoken (remix)
 7. Distinkt - Slim Shady
 8. Astronomar - THOT Process
 9. Vices - Good Vibrations
 10. HOUNDS - Selva
 11. Chaboi - SUELTALO
 12. INOJ - Love You Down (eSenTRIK remix)
 13. Gafacci - I Like Your Girlfriend
 14. Opus III - Its a Fine Day (Burt Fox remix)
 15. Tumble Audio - Clean Shirt - When They Talk VIP
 16. Adiidas - About to Make
 17. Queenie - And Every
 18. FS Green - Yooo Venis
 19. FS Green - Git Wit U (extended mix)
 20. Sisqo - Thong Song (Mina Remix)
 21. Mia Dora - Occam's Razor
 22. ID - Party
 23. Tropkillaz feat. Twiddy - Very Wow
 24. TCTS - Looking 2 U
 25. Demonslayer - Nat Het Roi
 26. Jowaa - Okwe
 27. Ca$h Bandicoot - Jusswanna
 28. Dots - Catch a Fire (Badsista remix)
 29. Krysh - Vroom Vroom
 30. Adiidas - We Won't Keep Silent
 31. Killjoy - Turnt Ones VIP
 32. The Busy Twist - 1995
 33. Ngoc Huong - Shy Girl (Demonslayer remix)
 34. Kimmese ft. Andree Right Hand - ITSABET
 35. Chiefs - Leannn
 36. Seiho - Koi
 37. Kid Cala - Blue Magic (Loris remix)
 38. Nina Las Vegas - Contagious
 39. X&G ft. rayray - SEVEN
 40. Vitus Tribe & the Pantherkid - Praise the Baile
 41. Lokane - Body Double (TVSI remix)
 42. ANZ - Panrico
 43. Young Thug - Stoner (CFCF Nightmusic remix)
Follow DemonSlayer
Facebook / Instagram / Twitter / SoundCloud

Related post