Culture

Game Âm Nhạc Beatstar Trả 16 Triệu Đô Tiền Bản Quyền Cho Các Ca Khúc Xuất Hiện Trong Game

Beatstar, một trò chơi di động giống Guitar Hero với các bản hit âm nhạc toàn cầu đã chia sẻ doanh thu 16 triệu đô với các hãng thu âm và nhà xuất bản trong năm đầu tiên kể từ khi ra mắt.
Đặng Sơn Tùng 20 tháng 09,2022

Được thử nghiệm trong bản beta vào tháng 9 năm 2020 và sau đó ra mắt một năm sau đó, tựa game Beatstar hiện thuộc sở hữu của nhà sản xuất Clash of Clans, Supercell đã được tải xuống 38 triệu lượt cho đến nay và đã thu về 73 triệu đô la doanh thu, theo một thông cáo của công ty. Với việc thu hút những người hâm mộ các tựa game âm nhạc như Guitar Hero, Beatstar đã chia sẻ hơn 16 triệu đô thu nhập của mình với các chủ sở hữu bản quyền âm nhạc (các hãng thu âm và nhà xuất bản) đối với các bản thu và bài hát mà trò chơi sử dụng; Các đối tác chủ sở hữu bản quyền bao gồm Universal Music Group, Sony Music Group, Warner Music Group, BMG, Beggars Music Group và Domino, cộng với Kobalt Music Publishing, Concord, Peermusic, Downtown Music Publishing, Reservoir Media Bucks Music Group.

How to get a Better Score on Beatstar - Try Hard GuidesCách chơi của Beatstar cho phép người dùng chạm, giữ và trượt ngón tay của họ theo nhịp của các bản nhạc phổ biến ở các thể loại khác nhau; Tựa game  này gợi nhớ đến Guitar Hero và Rock Band, cả hai đều được phát triển bởi Harmonix. Nhưng Beatstar do Space Ape phát triển và không yêu cầu bộ điều khiển trò chơi hình cây đàn guitar để chơi vì nó hoàn toàn được xây dựng cho thiết bị di động.

Beatstar có một số bài hát nổi tiếng nhất của các nghệ sĩ bao gồm Billie Eilish, The Weeknd, Justin Bieber, Doja Cat, Lil Nas X, Post Malone, Ariana Grande, Coldplay, Lady Gaga, Marshmello, Kygo, Wiz Khalifa, Sia, Pharell Williams, Soulja Boy, Rae Sremmurd, Bastille, Royal Blood, Demi Lovato, Disclosure, Erykah Badu, Leikeli47, Babymetal, Bruno Mars, The Kid Laroi, Nicki Minaj và hơn thế. Tựa game cũng đã có những sự kiện hợp tác riêng với các nghệ sĩ hàng đầu như Camilla Cabello & Ed Sheeran, The Chainsmokers, Charlie Puth, Jung Kook của BTS, The Black Eyed Peas, Shakira và David Guetta,...

Supercell invests another $37 million in Beatstar maker Space Ape Games |  Game World Observer

Ứng dụng được phát triển bởi Space Ape Games, studio đứng sau các trò chơi di động khác như Rival Kingdoms Transformers: Earth Wars. Paul Thackwray, trưởng nhóm tiếp thị và âm nhạc tại Space Ape có trụ sở tại Anh cho biết: “Khám phá và tương tác với âm nhạc là cốt lõi của trải nghiệm Beatstar và đã giúp trò chơi trở thành một nền tảng khám phá âm nhạc mới tuyệt vời. Các đối tác trong ngành công nghiệp âm nhạc của chúng tôi đang tìm kiếm những cách thú vị để tiếp cận khán giả mới và cho phép những người hâm mộ hiện tại trải nghiệm âm nhạc của họ theo một cách mới. Khi bạn xem xét mức độ tương tác của người chơi với một bài hát khi họ đang chơi, bạn có thể hiểu tại sao chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy ngày càng nhiều nghệ sĩ phát hành bài hát của họ theo cách này. "

Supercell Games in Vietnam × Supercell

Phần lớn thuộc sở hữu bởi Tencent của Trung Quốc, Supercell, đã tăng cổ phần của mình trong Space Ape Games lên 75% vào tháng 7 vừa qua sau khi đầu tư thêm 37 triệu đô. Supercell đã mua lại phần lớn 62,6% cổ phần của Space Ape Games vào năm 2017 với giá 56,6 triệu đô. Simon Hade, COO của Space Ape Games, cho biết: “Beatstar đã trở thành tựa game thành công nhất của chúng tôi ngay sau khi nó ra mắt và một năm trôi qua, đà phát triển của nó không hề chậm lại một nhịp.

(Theo musicbusinessworldwide.com)

Tags:
Games Beatstar

Related post