Culture

Fan Thể Hiện Sự Tức Giận Khi Adele Bất Ngờ Thông Báo Hủy Show Diễn Tại Las Vegas Vào Phút Chót

Chỉ trong 24 tiếng đồng hồ trước khi show diễn bắt đầu, “họa mi” nước Anh, 33 tuổi, đã hủy bỏ hoàn toàn 24 đêm diễn của mình tại Las Vegas.
Nguyễn Minh Hằng 23 tháng 01,2022

Adele postpones Las Vegas residency due to Covid-19

Vào thứ Năm vừa qua, Adele đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ trong một video đăng tải trên Instagram, khi cô thông báo rằng toàn bộ những show diễn residency tại Las Vegas của cô sẽ bị hoãn vô thời hạn, với lý do rằng nửa số người trong đội ngũ của cô đã nhiễm COVID-19 và họ không còn thời gian để chuẩn bị cho show diễn này.

Những người hâm mộ từ nhiều trên thế giới phải chi trả từ $85 đến $12,000 cho một tấm vé - hoặc lên tới $30,000 khi mua ở chợ đen - đã di chuyển tới Las Vegas cho buổi diễn mở màn tối hôm đó.

Nhưng chỉ trong 24 tiếng đồng hồ trước khi show diễn bắt đầu, “họa mi” nước Anh, 33 tuổi, đã hủy bỏ hoàn toàn 24 đêm diễn của mình, mà theo Billboard ước tính có thể giúp Adele thu về $685,000 (£500,000) cho mỗi buổi diễn chưa kể bán merch. Trước đây, nữ ca sĩ cũng đã từng gây tranh cãi khi cô buộc phải hủy bỏ những buổi lưu diễn cuối cùng tại sân vận động Wembley, London vào phút chót sau khi dây thanh đới của cô bị tàn phá. Sau đó phải mất hơn bốn năm để bố trí tổ chức lại cho những show diễn này.

WEEKENDS WITH ADELE Las Vegas Residency at Caesars Palace Begins January

“Weekends With Adele” được ấn định sẽ kéo dài từ tháng Một tới tháng Tư, với tất cả số vé đã được bán hết. Trong một bài đăng Instagram vào tối muộn ngày thứ Năm, Adele xuất hiện với hình ảnh buồn bã và nói rằng: “Tôi thật sự rất xin lỗi, nhưng show diễn của tôi vẫn chưa được chuẩn bị sẵn sàng.”

Cô tiếp tục: “Chúng tôi đã thử mọi cách có thể để cố chuẩn bị kịp cho đêm diễn, nhưng chúng tôi hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi vấn đề vận chuyển chậm trễ và COVID. Nửa số thành viên trong đội ngũ của tôi đang nhiễm COVID và chưa bình phục, và không thể hoàn thiện cho show diễn này.”

“Tôi thực sự rất đau lòng - tôi rất xin lỗi vì bây giờ đã là phút chót rồi, chúng tôi đã phải thức trong hơn 30 tiếng đồng hồ để cố tìm cách giải quyết và chúng tôi không còn đủ thời gian nữa,” cô tiếp tục, giọng cô tưởng như sắp vỡ ra. “Tôi cảm thấy rất buồn và thực sự xấu hổ và rất xin lỗi đối với tất cả những người đã cất công di chuyển tới đây cho buổi diễn. Tôi thực sự, thực sự rất xin lỗi.”

Tương tự như Anh Quốc và châu Âu, Mỹ cũng đang phải hứng chịu một làn sóng mới của những ca nhiễm Omicron trong những tháng qua. Người hâm mộ gửi những lời chúc sức khỏe cho Adele và đội ngũ của cô nhưng đồng thời cũng băn khoăn về lý do tại sao cô và team của cô lại đưa ra quyết định như vậy vào phút chót trước ngày diễn ra show diễn đầu tiên. Mặc dù họ được hoàn trả lại tiền vé, nhiều fan đến từ các quốc gia khác đã bay tới Las Vegas và đặt trước phòng khách sạn.

Một người phụ nữ đã cho rằng Adele là “nước mắt cá sấu”, chỉ ra rằng việc nhận được tiền hoàn trả cho phí đi lại và khách sạn luôn luôn rất phức tạp, trong khi một người khác đã đăng Tweet với emoji thể hiện sự giận dữ: “Không phải Adele sẽ tổ chức lại show diễn sau khi chúng tôi đã mua vé máy bay, vé vào show và đặt phòng khách sạn chứ.”

Một fan viết: “Chuyện gì đang xảy ra với nền công nghiệp này vậy khi Adele hủy những show diễn ở Las Vegas - một ngày trước khi diễn ra? Tôi biết chắc hẳn cô ấy rất buồn nhưng những fan từ nhiều nơi trên thế giới đã đến đó hẳn sẽ thấy giận đấy. Tôi mong rằng team của Adele sẽ chuẩn bị thứ gì đó để đền bù cho người hâm mộ.”

Một người khác đã mua vé nói rằng: “Thật thất vọng khi Adele tạm hoãn tất cả show diễn tại Las Vegas. Tôi đã tiêu khoảng $1200 cho vé máy bay, khách sạn, và vé vào concert. Còn chưa kể tới thời gian nghỉ phép ở cơ quan.”

Giá vé cho “Weekends With Adele” tại Caesars Palace’s Colosseum giao động trong khoảng từ £700 tới hơn £9,000 cho những vị trí tốt nhất trong venue.

Dự đoán 'đường đua' album năm 2021: Adele, Rihanna được kỳ vọng trở lại

Một số nguồn tin khác thì cho biết quyết định hủy bỏ show vào phút chót này được đưa ra sau những “cuộc tranh cãi nảy lửa” về thiết kế sân khấu và sản xuất của show diễn giữa Adele và set designer Esmeralda Devlin - người trước đây cũng từng làm việc với Adele trong tour lưu diễn thế giới năm 2006 của cô. Một nguồn tin cho rằng: “Mặc dù phải tiêu tốn hàng triệu USD để xây dựng sân khấu này, Adele đã cảm thấy không hài lòng với kết quả, và cô đã bày tỏ rõ suy nghĩ của mình cho Es.” Một nguồn tin khác thì cho biết cuộc tranh cãi xảy ra sau khi khâu sản xuất trở nên lộn xộn bởi “vô số thay đổi” cho lịch trình làm việc.

Adele, với tài sản ước tính khoảng 220 triệu USD, sẽ được ở trong một phòng ngủ hạng sang có giá $50,000/đêm trong suốt thời gian diễn residency của cô, với một quản gia, trợ lý điều hành, người lái xe và bảo vệ. Theo một nguồn tin cho biết: “Cô được dự đoán sẽ thu được hơn £500,000 cho mỗi show diễn chỉ nhờ doanh thu bán vé, thậm chí chưa tính đến bán merch. Caesars Palace đã trải ra tấm thảm đỏ cho Adele và đảm bảo rằng cô sẽ được đối xử như một siêu sao.”

Adele đã cho biết sẽ bố trí tổ chức lại những show diễn này nhưng không đề cập là khi nào, nhưng có những dự đoán cho rằng chúng có thể được bắt đầu từ tháng Tư, đồng nghĩa với việc những ai giữ lại vé sẽ phải đặt lại vé máy bay và nơi tạm trú. Nhưng sẽ có nhiều người không còn khả năng để đi nữa.

(theo dailymail.co.uk)

Related post