News

Facebook Chuẩn Bị Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Các Content Creator Trên Nền Tảng Của Mình

Có vẻ như Facebook đang sử dụng tiềm lực tài chính hùng hậu của mình một cách rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn chương trình mới của Facebook ở bài viết này.
Lucario 26 tháng 07,2021

Mới đây một vài nguồn tin đã cho rằng Facebook đang gặp khó khăn trong việc thu hút những người sáng tạo nội dung trước sự cạnh tranh từ SnapchatTikTok. Vậy nên còn cách nào tốt hơn để giải quyết một vấn đề như vậy bằng cách chi thật nhiều tiền vào nó?

“Chúng tôi muốn xây dựng những nền tảng tốt nhất để hàng triệu người sáng tạo nội dung có thể dễ dàng kiếm sống, chính bởi lẽ đó chúng tôi đang tạo ra các chương trình mới mẻ và sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD dành cho những người sáng tạo trên Facebook cũng như Instagram đến năm 2022”, CEO Mark Zuckerberg chia sẻ. 

Bài đăng trên blog của Facebook đã đưa ra kế hoạch khá chi tiết như sau: “Khoản đầu tư này sẽ bao gồm các gói tiền thưởng mới để dành cho những người sáng tạo đủ điều kiện hoặc đạt được các mốc nhất định khi họ sử dụng các công cụ sáng tạo và kiếm tiền của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp kinh phí ban đầu để người sáng tạo, sản xuất nội dung nếu họ mong muốn. Ngoài ra họ cũng sẽ có các khoản tiền khi tham gia sáng tạo nội dung trên Facebook Instagram. Hiện nay chúng tôi sẽ xem xét thêm liệu các nhạc sĩ có nằm trong số những người sáng tạo đủ điều kiện nhận khoản tài trợ này hay không bởi vì những nghệ sĩ âm nhạc và những người sáng tạo nội dung như chơi game hay vlog sẽ có những đặc thù khác nhau.”

Các bạn có thể đọc đầy đủ bài đăng của Facebook Blog ngay ở đường link này!

(Theo Musically)

Related post