Old Posts

[EXCLUSIVE] NIMBIA Nói Về Mix From Dusk Vol.1: "Tôi Muốn Khám Phá Thế Giới Âm Nhạc Cùng Khán Giả"

Nguyễn Văn Toán 16 tháng 10,2018
Khán giả thường biết đến NIMBIA qua các sản phẩm yêu đời nhưng mix From Dusk Vol.1 vừa được anh phát hành cho thấy một NIMBIA hoàn toàn khác và anh đã chia sẻ câu chuyện của mình trong bài phỏng vấn cùng loopcentral.net. Từ lúc đoạt Giải Vàng tại cuộc thi The Remix 2017, DJ / Producer NIMBIA đã cho thấy được sự đa dạng trong âm nhạc của mình qua bản remix cho "September Flower" của Touliver, Rhymastic và Tra My Idol, hay "Có Em Chờ" của Min x Mr.A theo phong cách Future Bass thăng hoa, vui nhộn. Ngoài ra anh còn có những mix nhạc đặc biệt như series "Được" cùng DJ DUY TUAN trên kênh Lost Medicine. Nhưng From Dusk Vol.1 là một bước chuyển hoàn toàn mới và làm cho nhiều fan hâm mộ của anh bất ngờ.  width= Khác không chỉ về phong cách, hình ảnh, From Dusk Vol.1 mang lại một thế giới nhạc điện tử mới mà phần lớn các fan nhạc điện tử / EDM của Việt Nam chưa được biết đến. Những ca khúc Deep House, Tech House,... lôi cuốn. Các sản phẩm trong mix không hướng đến những âm thanh và beat mạnh mẽ và đầy năng lượng nhưng mang lại những nhịp điệu và cảm giác tình cảm có hồn hơn, đưa đến một thông điệp tích cực trong nhạc điện tử. Để hiểu rõ hơn về mix From Dusk Vol.1, hãy xem qua bài phỏng vấn từ loopcentral.net cùng chính DJ / Producer NIMBIA.
  1. Xin chào NIMBIA, anh có thể nói thêm về series mix From Dusk? Tại sao lại lấy tên là From Dusk?
Chào loopcentral.net, tôi rất vui khi Loop Central và các bạn đã nghe và thích series mix mới “From Dusk” của NIMBIA. From Dusk được lấy cảm hứng của giai đoạn chuyển giao thời khắc giữa ngày và đêm, lúc ánh sáng mặt trời ở trạng thái đẹp nhất trong ngày. Qua series này, tôi muốn gửi gắm sự tích cực vào trong câu chuyện âm nhạc của mình : tình yêu, hy vọng, sự sáng tạo, niềm vui cuộc sống… From Dusk ra đời từ 1 ý tưởng khi tôi làm việc tại studio, tôi thường mở các track nhạc house để mood up 1 ngày mới và để tập trung cao khi làm việc. Tôi nghĩ tại sao không thử sức 1 series set nhạc như vậy để có thể chia sẻ cùng bạn bè và khán giả có cùng sở thích như tôi. Với nhiều người thì house music không còn xa lạ, nhưng với việc nghe house vào ban ngày, tôi nghĩ sức hút của dòng nhạc này cũng rất mãnh liệt. Chúng ta thường quen với house music xập xình, ồn ào, phù hợp vào buổi tối và ngay tôi cũng là 1 big fan của Progressive House & EDM thường nghe trong các bar, club nói chung. Tuy nhiên, với series này tôi muốn đem đến một phong cách nhạc house khác mà bạn có thể nghe vào ban ngày: lúc bạn khởi động ngày mới, đang lái xe, ở bàn văn phòng của mình or ngồi chill sunset cùng bạn bè sau những giờ làm việc bận rộn.  width=
  1. Có rất nhiều ca khúc hay trong From Dusk Vol.1 vậy anh thích nhất ca khúc nào trong series mix vừa rồi của mình?
Tất cả các ca khúc đều được NIMBIA yêu thích và lựa chọn kĩ lưỡng. Tuy nhiên, để chọn ca khúc thích nhất, tôi có 2 ca khúc là Drive – Black Coffee & David Guetta và Sun in our eyes – MØ, Diplo “Drive” cho tôi cảm xúc động lực hy vọng & sự điềm tĩnh. Khi nghe sẽ có cảm giác đang chạy trên 1 con đường dài vô tận và bạn sẵn sàng vượt qua. “Sun in our eyes” là ca khúc kết set, chính là sự hạnh phúc, tình yêu cuộc sống của chúng ta. Thật tuyệt vời khi được nhìn ngắm mặt trời ở những thời điểm quan trọng của cuộc đời này.
  1. Ngoài những ca khúc quốc tế thì anh có hi vọng trong tương lai series mix mình sẽ xuất hiện những sản phẩm đến từ các tài năng trẻ trong nước không?
NIMBIA rất mong muốn sẽ ngày càng có nhiều các sản phẩm đến từ các tài năng Việt Nam xuất hiện trong series này. Đây sẽ là điều tuyệt vời khi chúng ta có thể nghe những bản nhạc "Made in Vietnam" không hề thua kém nhạc quốc tế về sự tinh tế cảm xúc cũng như trình độ sản xuất. Trong From Dusk Vol.1 tôi có sử dụng 2 sản phẩm từ Monotape, 1 Producer house Việt Nam yêu thích của tôi. Tôi nghĩ âm nhạc của em rất phù hợp với màu House mới kiểu này và em ấy có thể đi xa hơn.  width=
  1. Ngoài series mix này thì anh có dự án/sản phẩm nào sẽ được ra mắt trong tương lai gần?
Sắp tới thôi, NIMBIA sẽ giới thiệu thêm nhiều dự án và sản phẩm tâm huyết. Tôi & ekip của mình đang làm việc hết sức để có thể đem tới những sản phẩm chất lượng tốt nhất có thể. Nhưng ngoài các sản phẩm ra thì NIMBIA cũng sẽ có mặt tại Wired Music Week Vietnam để chia sẻ về thị trường âm nhạc tại Việt Nam cho các bạn trẻ! Trong 2 tháng cuối năm tới, NIMBIA sẽ ra mắt một số sản phẩm hợp tác cùng các ca sĩ đang rất hot hiện nay và một sản phẩm của riêng mình. Rất mong khi các sản phẩm ra mắt sẽ được các bản ủng hộ!
  1. Liệu trong Series mix From Dusk (Decide Your Sound) Vol.2 Các fan có thể nghe được sản phẩm mới từ anh không?
NIMBIA cũng đã định có 1 sản phẩm ID mới trong Vol.1 này nhưng tôi thật sự muốn đó là một sản phẩm hoàn hảo trước khi đưa đến công chúng nên có thể các sản phẩm mới của NIMBIA sẽ có mặt trong các set sau. Không những thế, NIMBIA rất hy vọng Vol.2 sẽ có thêm các sản phẩm mới không chỉ từ tôi mà còn từ các producer Việt Nam nữa. Hẹn gặp các bạn ở vol2 một ngày không xa.  width=  width= Cám ơn NIMBIA vì buổi phỏng vấn này và loopcentral.net mong những sản phẩm và kế hoạch trong tương lai của anh cũng sẽ tiếp tục thành công rực rỡ.
Follow NIMBIA:
Facebook | SoundCloud | YouTube | Instagram

Related post