Culture

“Em Không" Của Vũ Thanh Vân - Khi Nỗi Buồn Cũng Là Sự Nhẹ Nhõm Và Tự Do

“Đây là một bài hát buồn. Nhưng nỗi buồn này đi kèm sự tự do” - Vân chia sẻ.
Lam Diệp 04 tháng 11,2022

“Em Không" là single mới nhất của Vũ Thanh Vân vừa được ra mắt ngày 3 tháng 11, cũng là sản phẩm mở đường cho EP tiếp theo sắp ra mắt mang tên “Hết Sức Thật Lòng.”

Bài hát nói về khoảnh khắc một người nhận ra mình không còn được xem trọng trong tình yêu, và quyết định bước ra khỏi mối tình ấy. Những ca từ tuy ẩn ý sự chia ly, xót xa khi bản thân không còn được trân trọng trong mối quan hệ, nhưng lại mở ra một sự nhẹ nhõm và tự do khi có thể quyết định bước ra khỏi mối quan hệ ấy. Phần âm nhạc cũng mang cảm xúc buồn vui lẫn lộn, mang nhiều năng lượng và cũng thể hiện sự nhẹ nhõm.

“Đây là một bài hát buồn. Nhưng nỗi buồn này đi kèm sự tự do” - Vân chia sẻ.

Vũ Thanh Vân sở hữu một giọng hát với độ ngân êm dịu, cùng người bạn thân là nỗi buồn trong phong cách sáng tác. Được truyền cảm hứng bởi các nữ nghệ sĩ như Avril Lagvine, Hayley Williams hay Dido, Vân mong một ngày có thể trở thành nữ nghệ sĩ có sức ảnh hưởng trong nền âm nhạc Việt Nam.

Những sáng tác của Vân thường xoay quanh cách cô nhìn mọi thứ, nhất là trong tình yêu và các khía cạnh của cuộc sống. Là người hay chiêm nghiệm và có cá tính vui vẻ, Vân thường viết nhạc dưới những góc nhìn cá nhân, song vẫn giữ giai điệu bài hát nhẹ nhàng.

Nghe single “Em Không" tại: vuthanhvan.bfan.link/em-khong 

Related post