Music

Drake Chính Thức Phát Hành Album Phòng Thu Thứ 6 “Certified Lover Boy”

Một trong những album được mong chờ nhất năm 2021 đã chính thức được phát hành và sớm phá vỡ các kỷ lục trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.
Nguyễn Minh Hằng 04 tháng 09,2021

Vào ngày 3/9, Drake đã chính thức phát hành album phòng thu thứ 6 gồm 21 track mang tên “Certified Lover Boy” thông qua OVO Sound và Republic Records. Album còn có sự tham gia của hàng loạt các tên tuổi rapper đình đám như JAY-Z, Future, Travis Scott, Lil Wayne, Young Thug, 21 Savage, Ty Dolla $ign, Kid Cudi, Rick Ross, Lil Baby và Project Pat. Vốn được ấn định ra mắt vào mùa hè năm 2020, “Certified Lover Boy” liên tục bị trì hoãn đến hai lần, trở thành một trong những album Hip-Hop được mong chờ nhất trong năm 2021.

Drake's 'Certified Lover Boy' Breaks Apple Music Record | Billboard

Ngoài những nghệ sĩ tham gia được kể trên, Nicki Minaj cũng đã góp giọng vào ca khúc “Papi’s Home”. “Champagne Poetry” được sample từ ca khúc “Michelle” của The Beatles, vì thế John Lennon và Paul McCartney được coi là người đồng sáng tác cho ca khúc. R.Kelly là người soạn nhạc và viết lời cho “TSU”. JAY-Z cũng có mặt trong phần credit của “N 2 Deep”, và Charlotte Day Wilson tham gia viết “Fair Trade”. Những producer tham gia gia sản xuất cho album bao gồm Noah “40” Shebib, Oliver El-Khatib, Metro Boomin, PartyNextDoor, TM88, OG Ron C, Vinylz và Nineteen85. 

Chỉ trong chưa đầy 12 tiếng sau khi album được chính thức ra mắt, “Certified Lover Boy” đã phá vỡ kỷ lục album có lượt stream cao nhất trong vòng 24 tiếng năm 2021 của Apple Music và Spotify. Vốn kỷ lục này trước đây được nắm giữ bởi album năm 2018 “Scorpions” của chính anh. Ngoài ra, Drake cũng trở thành nghệ sĩ có lượt stream cao nhất trên Apple Music trong năm nay.

Hãy lắng nghe album mới nhất của Drake tại đây:

 

Related post