News

Doanh Thu Của Big Hit Entertainment Tăng Vọt Lên 249 Triệu Đô Trong Nửa Đầu Năm 2020

Nửa đầu năm 2020 không phải là một chặng đường dễ dàng đối với các công ty âm nhạc lớn.
Nguyễn Văn Toán 20 tháng 08,2020

Tuy nhiên, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác đối với công ty Big Hit Entertainment của Hàn Quốc - ngôi nhà của nhóm nhạc siêu sao BTS. Big Hit, được điều hành bởi Giám đốc Bang Si-Hyuk, đã tiết lộ kết quả tài chính của mình trong giai đoạn nửa đầu năm 2020, trong đó doanh thu đạt 294 tỷ Won Hàn Quốc (249 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại). Con số này đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái (6 tháng đầu năm 2019), khi Big Hit công bố doanh thu nửa năm đó là 200,1 tỷ Won (166 triệu USD). Việc so sánh tương tự so với cùng kỳ năm trước ở đây rất phức tạp bởi Big Hit sử dụng một tiêu chuẩn kế toán khác nhau trong từng thời kỳ, nhưng về mặt thực tế, điều đó có nghĩa là doanh thu của công ty có trụ sở tại Seoul đã tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm 2020. Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động kinh doanh của Big Hit trong nửa đầu năm 2020 là 49,7 tỷ won (42 triệu đô la); trong cùng kỳ năm 2019, Big Hit đã công bố con số lợi nhuận tương đương là 39,1 tỷ won (33 triệu đô la). Các con số mới nhất đã được tiết lộ trong cuộc họp báo cáo công ty Big Hit vào ngày 12 tháng 8, chưa đầy một tuần sau khi công ty được Sở giao dịch Hàn Quốc chấp thuận sơ bộ cho việc chào bán chứng khoán.

Đọc thêm: Big Hit Entertainment Được Cho Phép Chào Bán Chứng Khoán Tại Hàn Quốc

Vậy... làm thế nào mà Big Hit lại có thành tích đáng ghen tị trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu? Thứ nhất, các buổi diễn âm nhạc được phát trực tiếp đóng một vai trò quan trọng. width=

Bang Si-Hyuk báo cáo những con số tài chính của Big Hit trong quý 1 năm 2020

Trong bài phát biểu khai mạc tại một buổi họp báo công ty, Giám đốc điều hành Big Hit Bang Si-Hyuk cho biết rằng công ty của anh ấy đã “phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn hoàn toàn không mong đợi” từ đại dịch trong nửa đầu năm 2020, với “mỗi thời điểm là một mối đe dọa và một cuộc khủng hoảng Điều đó đặc biệt đúng khi nói đến chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BTS, dự kiến ​​bắt đầu tại Seoul vào tháng 4, sau đó là 16 buổi biểu diễn ở Mỹ và 7 buổi ở châu Âu. Bất chấp việc hoãn các chuyến lưu diễn đó và sự kiện khác, Big Hit cho biết sự sụt giảm trong thu nhập từ chuyến lưu diễn của công ty trong nửa đầu năm 2020 đã được bù đắp nhiều hơn bởi sự kết hợp của doanh số bán album, hàng hóa và vé cho các "buổi diễn âm nhạc ảo". Những buổi diễn âm nhạc ảo đó bao gồm cả sự kiện "BANG BANG CON The Live" của BTS diễn ra vào ngày 14 tháng 6 và chỉ riêng doanh thu đã thu về khoảng 20 triệu đô la. "BANG BANG CON The Live" đã phá kỷ lục từ trước đến nay về lượng khán giả tham gia một buổi diễn âm nhạc ảo. Big Hit ghi nhận vào thời điểm đó tương đương với 15 buổi biểu diễn tại một sân vận động có sức chứa 50.000 người. Lenzo Yoon, Giám đốc điều hành Kinh doanh Toàn cầu của Big Hit phát biểu trong Cuộc họp báo của công ty vào tuần trước: “Big Hit đã phản ứng rất tốt khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng toàn cầu”. Bang Si-Hyuk nói thêm tại buổi họp báo công ty: “Tôi có thể tự tin nói rằng Big Hit là một ‘con Át chủ bài về mặt nội dung’ và trọng tâm của chúng tôi là luôn tạo ra những nội dung hay”. Trong một diễn biến khác tại buổi họp, Big Hit đã tiết lộ rằng BTS sẽ phát hành một album mới vào quý 4 năm 2020, bên cạnh đó là việc thực hiện một “buổi diễn âm nhạc cả trực tuyến và ngoại tuyến” vào ngày 10 và 11 tháng 10 mang tên "BTS Map of the Soul ON:E". Ngoài ra, Big Hit đã đăng tải một video "nhá hàng" cho đĩa đơn mới sắp tới của BTS có tên "Dynamite", được trình diễn bằng tiếng Anh và sẽ được phát hành vào thứ Sáu ngày 21/8. Trong chưa đầy 24 giờ, đoạn video đã có hơn 30 triệu lượt xem trên YouTube. https://www.youtube.com/watch?v=oxoWhyS9buA (Theo Music Business Worldwide)

Related post