Old Posts

Discogs Kết Năm 2017 Cùng Với Những Con Số Khủng

Nguyễn Văn Toán 21 tháng 12,2017

Số lượng những bản thu âm được bán trên Discogs trong năm 2017 đã tăng gấp bốn lần trong hai năm vừa qua. Cùng với đó, Discogs hiện đang phát hành hơn 37 triệu bản thu âm dưới định dạng vật lí trên thị trường toàn cầu.

 width=

Về mảng bán hàng, Discogs đã tăng gấp bốn lần về số lượng bán ra kể từ khi nền tảng này được xây dựng (bởi người dùng kỉ niệm 15 năm thành lập vào tháng 11 năm 2015), đã có tổng cộng khoảng 10 triệu bản thu âm có mặt trên Discogs.

Đặc biệt chỉ tính riêng trong tuần đầu tiên của tháng 12, Discogs đã điền thêm một kỉ lục cho riêng mình khi đã có hơn 130.000 đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, đã có khoảng 27,5 triệu bản vinyl đang được lên kệ trên Discogs, chiếm gần 75% doanh số của thị trường hiện tại.

 width=

Vào đầu năm nay, Discogs công bố đã có hơn một triệu hãng thu âm và tổng cộng năm triệu nghệ sĩ trên toàn thế giới trong cơ sở dữ liệu của họ. Gần đây, Discogs tiếp tục tiết lộ thêm về thành quả của dự án được thực hiện cùng với trang web chị em của mình là VinylHub khi phát hoạ vị trí địa lý của tất cả các "cửa hàng băng đĩa" trên toàn thế giới. Discogs hiện cũng đã đưa ra thị trường của mình nhiều mặt hàng đa dạng như: phim, sách, truyện comic và cả poster.

H/T: Resident Advisor

Related post