Culture

Diplo Có Thể Phải Đối Mặt Với Những Cáo Buộc Hình Sự Liên Quan Đến Hành Vi Quấy Rối Tình Dục

Những cáo buộc bắt đầu nổ ra vào tháng Mười năm ngoái, khi một người phụ nữ 25 tuổi công khai tố cáo Diplo với những tội như lạm dụng tình dục, bạo hành và đe dọa về mặt cảm xúc.
Nguyễn Minh Hằng 08 tháng 10,2021

Diplo accused of rape and sexual misconduct, may face criminal charges |  The FADER

Theo kết luận của cảnh sát sau điều tra về một lời khiếu nại từ năm 2020, Diplo có thể sẽ phải đối mặt với những cáo buộc hình sự liên quan đến hành vi tình dục sai trái tại Los Angeles.

Văn phòng luật sư của thành phố đang cân nhắc hai án phạt dành cho anh chàng DJ nổi tiếng này: một là dành cho tội xâm phạm quyền riêng tư và còn lại là cố tình lây bệnh lây truyền qua đường tình dục, theo BuzzFeed News. Cả hai đều được coi là những tội nhẹ tại bang California và có thể bị phạt bằng những cách phạt tiền, bắt giam, hoặc cả hai.

Những cáo buộc bắt đầu nổ ra vào tháng Mười năm ngoái, khi một người phụ nữ 25 tuổi đã công khai tố cáo Diplo với những tội liên quan đến kết thân nhằm lạm dụng tình dục các cô gái trẻ, bạo hành và đe dọa về mặt tâm lý. Lời khiếu nại của cô trùng khớp với những chi tiết mà cảnh sát LA thu thập được về việc anh đã quay phim lại và phát tán những hình ảnh nhạy cảm của cô mà chưa có sự cho phép, cũng như cố tình lây bệnh chlamydia cho cô. Và mặc dù không có cáo buộc hình sự nào được đưa ra vào thời gian đó, người phụ nữ này cũng đã khai với công an rằng Diplo đã hiếp dâm cô vào tháng Bảy năm 2019 sau khi một trong những concert tại Las Vegas của anh kết thúc.

Diplo Could Face Sexual Misconduct Charges in LA | Billboard

Cô tiếp tục khởi kiện DJ này vào ngày 24/6, mô tả anh như “một người đàn ông da trắng trung niên thường nhắm vào những cô gái da đen rất trẻ tuổi làm mục tiêu tấn công tình dục”. Cô đang đòi bồi thường cho những hành động xâm hại tình dục, làm tổn hại đến danh dự và cố ý gây ra những tổn thương về mặt cảm xúc.

Theo BuzzFeed News, Diplo lần đầu tiên liên lạc với cô qua DM của Twitter khi cô mới chỉ 17 tuổi. Họ bắt đầu liên lạc qua lại trong vài năm trước khi gặp mặt ngoài đời lần đầu tiên vào năm 2019, khi cô 22 tuổi. Giữa hai người có hoạt động tình dục có sự chấp thuận trước khi cáo buộc hiếp dâm xảy ra cũng trong năm đó.

Mặt khác, Diplo đã cố miêu tả cô như một fan hâm mộ đeo bám và liên tục quấy rối anh và gia đình trong nhiều năm. Mặc dù anh sẵn sàng thừa nhận một mối quan hệ từ cả hai phía đã xảy ra trong quá khứ, anh phủ nhận bất cứ cáo buộc về việc làm sai trái của mình và gọi cô là “đồ ảo tưởng”.

Sau những cáo buộc, Diplo bị đưa một lệnh bảo vệ tạm thời cho người phụ nữ vào tháng Mười Hai năm ngoái. Và cho tới giờ lệnh bảo vệ đã hết hạn. Anh cũng kiện cô để đòi số tiền bồi thường vào tháng Tư cho việc đeo bám, xâm phạm trái phép, và phát tán đồ dùng cá nhân.

Diplo đã phủ nhận các cáo buộc vào ngày thứ Tư trong một bài đăng chi tiết trên Instagram.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by diplo (@diplo)

(theo edm.com)

Related post