Culture

Đen Vâu Giãi Bày Tâm Sự Trong Sản Phẩm Âm Nhạc Mới - “Ai Muốn Nghe Không”

Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mới thuộc chuỗi dự án “Lộn Xộn”, mang tên “Ai muốn nghe không”.
Nguyễn Minh Hằng 19 tháng 06,2022

Ai muốn nghe không': bản rap trở về với chính mình của Đen Vâu

Vào ngày 11/6 vừa qua, Đen Vâu đã chính thức trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Ai muốn nghe không”. Đây là sáng tác thứ 7 thuộc chuỗi dự án “Lộn Xộn” của Đen, theo sau các bản hit như “Mười Năm”, “Lối Nhỏ - Cảm Ơn”,... Khác với những ca khúc đi theo chủ đề nhất định như “Đi Về Nhà”, “Mang Tiền Về Cho Mẹ”, “Đi Trong Mùa Hè”,... “Lộn Xộn” và “Ai muốn nghe không” là nơi Đen “thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi.”

Khác với đoạn teaser là một cảnh quay one-shot của khoảnh khắc Đen cầm tấm bảng “AI MUỐN NGHE KHÔNG”, MV bao gồm nhiều bối cảnh và các tạo hình khác nhau. Anh cải trang thành một người vô gia cư ngồi giữa đường phố, mang theo tấm bảng để xem liệu có người lạ nào sẽ ghé lại nghe nhạc của mình.

Đen Vâu hỏi khán giả "Ai muốn nghe không?" - Báo Người lao động

Là một ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng và thư giãn như những sản phẩm khác trong “Lộn Xộn”, phần lời của “Ai muốn nghe không” lại trái ngược với những câu từ như “"Có loài ăn không nói có, có loài thừa nước đục thả câu". Ca khúc là những lời tâm sự của chính Đen trong những thời điểm lộn xộn với nhiều suy nghĩ.

Hai câu rap "Ta thả vần câu như Nguyễn Khuyến: lá vàng trước gió sẽ đưa vèo. Người cần thì cho là đáng giá, không cần thì nó rẻ như bèo" chính là điều Đen muốn nói với chính mình cũng như fan: "Người nào thích thì họ sẽ coi trọng, người nào không thích thì họ sẽ không coi nó là gì. Mình cần chấp nhận điều đó. Nghệ thuật không có một giá trị cố định nào. Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị ảo tưởng, và nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến".

'Ai muốn nghe không': bản rap trở về với chính mình của Đen Vâu

Trước đây, khi ca khúc “Đi Trong Mùa Hè” (kết hợp với NS Trần Tiến), gây tranh cãi vì lời rap, nhiều người cho rằng lời rap có phần “hiếu chiến”, đề cao thói gia trưởng. Mặc dù anh cũng đã nhanh chóng giải thích nhưng danh tiếng của anh cũng đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Chia sẻ về sự trở lại với âm nhạc sau những góp ý từ khán giả cho “Đi Trong Mùa Hè” , Đen cho biết anh sẽ cẩn thận và trách nhiệm hơn khi thực hiện sản phẩm mới:

"Tôi không áp lực. Với những ý kiến khen chê, nếu mình dành thời gian để suy ngẫm về nó thì mình thấy đó là điều tốt cho mình. Dù đúng hay sai, đó là những lời nhắc nhở mình, để mình được trải nghiệm những góc nhìn mới lạ và hiểu ra, ở ngoài kia có rất nhiều người, phải chấp nhận sẽ không ai có cùng suy nghĩ với mình. Mình cần cẩn thận hơn, trách nhiệm hơn".

(theo Kenh14.vn)

Related post