News

DELAY Kết Hợp Nhạc Jazz Và Hiphop Trong Album Mới “A Story About Jazz” 

Sau hơn nhiều tháng mất tích, chàng nghệ sĩ trẻ đã trở lại với album hoàn toàn mới với tên gọi A Story About Jazz.
Nguyễn Văn Toán 27 tháng 12,2019

Timothy Matthew hay còn biết đến với nghệ danh DELAY là một trong những DJ/Producer có kỹ năng và sự sáng tạo hàng đầu trong thị trường nhạc Trap hiện nay. A Story About Jazz là một album lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của nhạc Jazz và tư tưởng của thể loại này. Với một tư tưởng hoàn toàn cởi mở và thoáng đãng, Timothy Matthew kết hợp những giai điệu lãng mạn, du dương, nhưng đầy mạnh mẽ của Jazz vào những nhịp điệu bất quy tắc của hip-hop. 

Xuyên suốt 12 ca khúc, người nghe không chỉ cảm nhận rõ các yếu tố của hai dòng nhạc mà còn có thể thấy được sự tiến hóa của nhạc Jazz qua từng sản phẩm một, album giống như một dòng thời gian rõ nét cho phép chúng ta quan sát sự đổi mới và phát triển của nhạc Jazz kể từ những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 cho đến ngày nay. "Sự tự phát khiến chúng ta khám phá ra nhiều thứ mà chúng ta không bao giờ nghĩ đến. Tư tưởng đã giúp nhạc Jazz lan rộng khắp toàn cầu. Sự ảnh hưởng của nó có thể nói là trong mọi thứ của lĩnh vực âm nhạc và văn hóa. Jazz truyền cảm hứng cho chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn, truyền cảm hứng cho sự phát triển của âm nhạc và sự sống. Ngày nay, thật khó để bước ra khỏi cái nôi của chính mình. Sẽ luôn có một sức ép nhất định đè nặng lên bạn khi bạn thành công trong lĩnh vực của mình. Sức ép này có thể đè bẹp, từ bỏ thứ đã làm nên bạn, chính bạn, trong cái định nghĩa gọi là thành công trong thế giới ngày nay. Nhưng không phải lúc nào cũng như thế. Thứ áp lực ngày nay có thể được so sánh với sự áp bức mà những người nô lệ da đen phải chịu. "Black Codes" khởi nguồn từ nô lệ, vì thế âm nhạc truyền thống của người Châu Phi đã không được duy trì. Tuy nhiên, những người nô lệ này đã tìm cách hòa nhập cùng với những người da trắng và sống đúng với bản chất của mình. Sử dụng những giai điệu truyền thống để tạo ra âm nhạc và điều đó đã tạo ra nhạc Jazz. Có người cho rằng, Jazz được sinh ra khi âm nhạc của Châu Phi hòa quyện cùng âm nhạc của Châu Âu. Một tổ hợp các nhịp điệu đầy u buồn nhưng lại có hồn và chất lượng, được phát triển từ nhạc truyền thống của Châu Phi, kết hợp cùng nhạc cụ và hòa âm của Châu Âu. Tất cả thứ đó bắt đầu từ những đồn điền phía nam ở thế kỷ 19. Những người nô lệ đối mặt với khó khăn bằng cách bám chặt vào những gì họ biết, vững tin và cầu nguyện. Họ chỉ có thể mơ về thế giới chúng ta đang sống hiện tại, và điều đó khiến mọi thứ trở nên khả thi. Chúng ta thật may mắn khi sống trong thời kỳ tự do, thể hiện bản thân một cách đầy sáng tạo qua âm nhạc và cuộc sống thường ngày. Với những công cụ hiện nay, chúng ta còn có cơ hội tận dụng những gì chúng ta yêu thích, trong khi họ thì lại bị hạn chế bởi luật pháp thời đó. Mọi người có thể không nhận ra, nhưng có rất nhiều cách để thành công mà không cần bán đi linh hồn của bản thân. Lý do vì sao Jazz lại phát triển , trong khi mọi thứ đều chống lại nó. Họ sống đúng với bản thân và không để những thứ xung quanh định hình tương lai của mình. Sống đúng với bản thân có thể là một con đường rất dài, thứ mà không nhiều người sẽ chấp nhận đánh đổi. Giấc mơ của bạn phải được đấu tranh để trở thành hiện thực, như cách mà tổ tiên của chúng ta đã từng làm." 

A Story About Jazz hiện đang được phát hành khắp nơi, bạn có thể stream/download album bên dưới. Stream/Download A Story About Jazz: 

 

Follow Timothy Matthew: Facebook / Instagram / Twitter / SoundCloud


 

 

Related post