Culture

Deadmau5 Ra Mắt Label Mới Dành Riêng Cho Nhạc Bản Quyền Quảng Cáo Và Phim Ảnh Mang Tên Beathau5

Deadmau5 quyết định tạo ra một hãng đĩa riêng cho bản quyền nhạc phim ảnh và nhạc quảng cáo, một quyết định khá là táo bạo đến từ vị trí nhà sản xuất âm nhạc huyền thoại.
Nguyễn Duy Hải Dương 10 tháng 05,2021

Deadmau5 on Why EDM Is Over, Learning to Love His New Album - Rolling Stone

Mới đây, Joel Zimmerman - còn được cộng đồng âm nhạc điện tử biết đến với nghệ danh deadmau5 - đã cho ra mắt dự án mới nhất của mình Beathau5, 1 label nhạc điện tử chuyên cung cấp âm nhạc bản quyền cho phim ảnh, quảng cáo và các phương tiện truyền thông kĩ thuật số. Beathau5 là dự án sinh ra dưới sự hợp tác giữa Mau5trap label của chính Zimmerman và 1 nhánh chuyên sản xuất âm nhạc của Sony Music - Extreme Music trong 1 thỏa thuận do United Talent Agency (UTA) làm bên trung gian. Extreme Music chuyên cung cấp các sản phẩm độc quyền từ các nghệ sĩ hàng đầu như Hans Zimmer và Junkie XL, và Beathau5 là 1 phần trong quan hệ hợp tác của UTA với Extreme Music để sản xuất, tiếp thị và phân phối các thư viện âm nhạc độc quyền này cho những nghệ sĩ này.

Label Beathau5 đã khởi động vào mùa xuân năm nay với 5 album chưa bao giờ được phát hành đến từ 5 nghệ sĩ khác nhau của chính Mau5trap, và những album này cũng sẽ được cung cấp cho những nhu cầu cá nhân của người tiêu dùng. Mỗi album sẽ có NFT riêng cộng tác với 1 nghệ sĩ thị giác như 1 vật phẩm sưu tầm.

“Một số album sẽ đến từ các nghệ sĩ có tiếng và những tác phẩm còn lại sẽ đến từ chính những nghệ sĩ mới của chúng tôi”, Deadmau5 cho biết. Anh cũng là người đích thân quản lí và biên soạn những album này. “Những người làm sáng tạo trong không gian làm phim và truyền hình sẽ có thể khám phá và sử dụng những nguồn nhạc điện tử chất lượng và độc đáo cho những dự án của họ.”

Chính Zimmerman cũng đã quen thuộc với việc sản xuất âm nhạc cho các bộ phim. Gần đây nhất anh đã làm nhạc phim cho “Polar” của Netflix và có vô số âm nhạc bản quyền cho phim màn ảnh lẫn các phim bộ dài tập. Nghệ sĩ thuộc label Mau5trap của anh cũng góp mặt cho nhạc phim của “Spree” trên nền tảng Hulu.

Năm 2020 đã chứng kiến Deadmau5 như 1 trong những nghệ sĩ đi đầu trong phong trào NFT với hàng loạt những track thành công, bao gồm những tác phẩm kết hợp cùng những nghệ sĩ thị giác tên tuổi như OG SLICK và 1 phát hành chung được fan chờ đợi từ lâu cùng Rezz. Tháng trước, Zimmerman đã thành lập ra PIXELYNX, 1 công ti công nghệ giao thoa giữa trò chơi điện tử, thế giới ảo và các vật phẩm sưu tầm kĩ thuật số cùng 1 nghệ sĩ điện tử tiên phong khác của Canada - Richie Hawtin, hay còn gọi là Plastikman.

(Theo Variety)

Related post