News

‘Đây Là Album Mà Tôi Đã Luôn Muốn Thực Hiện' The Weeknd Chia Sẻ Về Dự Án Tiếp Theo Sau ‘After Hours’

The Weeknd đã “nhá hàng” cho album mới tiếp theo của mình trong suốt vài tuần qua và vào ngày 2/8 vừa rồi, anh đã quyết định nổ phát súng đầu tiên với teaser ‘The Dawn Is Coming’ cùng bài phỏng vấn vớí GQ chia sẻ thêm về dự án mới này.
nhật linh ʚ 04 tháng 08,2021

Abel Tesfaye, còn được biết đến với cái tên The Weeknd, đã quyết định cho những người hâm mộ của mình “súc miệng” vào sáng sớm thứ Hai tuần này bằng một đoạn teaser tựa đề ‘The Dawn Is Coming’ với những giai điệu mang nặng âm hưởng ‘Alive 2007’ của Daft Punk, chính thức kết thúc chặng đường âm nhạc của ‘After Hours’. Ngay sau đó, anh cũng chia sẻ về sản phẩm mới này trong một buổi phỏng vấn với tạp chí GQ, nói rằng là “album mà tôi đã luôn muốn thực hiện”.

Mặc dù quá trình mở đường của “triều đại” mới này diễn ra trong đúng ba ngày với một tài khoản Instagram xóa sạch post cũ cùng một bài đăng mới và đoạn teaser cho bài hát, nhưng đã từ lâu nhạc mới của The Weeknd đã được người hâm mộ suy đoán rằng sẽ sớm xuất hiện, kể từ một loạt các bản phối với dàn collab cực kì chất lượng lần lượt được ra mắt trong vài tháng qua. Vẫn giữ truyền thống “thay da đổi thịt” trước khi nhập vai vào một nhân vật tự sự “mới”, Abel đã quyết định bộ nhận diện của mình lần này sẽ trầm mặc hơn, với chiếc jacket da dài, cà vạt đồng bộ và một bộ râu bớt gọn gàng hơn trước. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by The Weeknd (@theweeknd)

Trong bài phỏng vấn mới nhất với GQ, album mới nhất của The Weeknd được miêu tả như một dự án “chứa đầy những ca khúc tiệc tùng, với âm hưởng của Quincy Jones cùng Giorgio Moroder kết hợp những bài hát chơi trong bữa tiệc điên cuồng nhất cuộc đời bạn.”

“Kiểu tiệc tùng ướt đẫm mồ hôi, cuồng nhiệt, dính dớp trong khi đang mơn trớn cô gái/chàng trai trong mơ của bạn trên sàn nhảy.”

“Đây chính là album mà tôi đã luôn muốn thực hiện”The Weeknd chia sẻ với GQ về bản thu âm, mà theo phần ghi chú phát hành vẫn chưa hoàn thành vào thời điểm phỏng vấn.

Watch The Weeknd's Super Bowl half-time performance in full

Abel cũng nhắc về album phòng thu đầu tiên của anh ‘Kiss Land’ phát hành năm 2013: "Tôi sẽ không thể thực hiện được chiếc album mới này nếu không nhờ vào ‘Kiss Land’. Bài hát mà bạn vừa nghe? Đó là ‘Kiss Land’ đấy, man.”

“Chắc chắn ‘Kiss Land’ là album thành thật nhất của tôi. Đó là nơi tôi đã thể hiện phần trần trụi nhất. Dễ bị tổn thương nhất. Nó là như vậy đấy.”

GQ cũng đã được nghe Abel chia sẻ về những cảm xúc của anh khi kết thúc kỷ nguyên ‘After Hours’ của mình, nói rằng mặc dù anh mừng khi đã có thể tạm biệt bộ blazer đỏ và có thể bắt đầu chương mới trong hành trình nghệ thuật của mình, Abel không khỏi cảm thấy xúc động khi kết thúc nó ở buổi trình diễn Super Bowl đầu năm nay. “Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để nói lời chào cuối cùng với anh ấy (nhân vật tự sự).”

the weeknd, abel tesfaye, after hours, chapter vi | The weeknd, Abel the  weeknd, After hours

“Tôi nghĩ có lẽ tôi chỉ muốn một nhân vật biểu trưng để thể hiện rằng thị trấn này (Hollywood) có thể tăm tối hơn mọi người nghĩ, và sự tự hoại cùng cực chính là kết cục của những bóng đen này. Đó chính là thông điệp chính của album đó. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ muốn tạo ra một điều gì đó thật sự ám ảnh, qua góc nhìn của The Weeknd với Hollywood. Không phải của Abel, mà của The Weeknd.”

Abel cũng tin rằng khi một ai đó buồn, họ sẽ tạo ra một thứ âm nhạc hay hơn, nhiều cảm xúc và chân thành hơn. Một thứ âm nhạc thanh tẩy và xoa dịu.

abel tesfaye | The weeknd music, The weeknd, Abel the weeknd

“Tôi chắc chắn là nạn nhân của việc thèm khát được đắm chìm trong nỗi buồn, bởi vì tôi biết rõ bản thân mình. Chắc chắn tôi đã tự đặt mình vào những tình huống mà nó sẽ để lại những chấn thương tâm lý cho bản thân tôi. Bởi vì tạo ra được thứ âm nhạc tuyệt vời, đó là một cảm xúc dễ gây nghiện. Đó là một sự say sưa mà tôi luôn muốn mình có trong mình.” 

Dù vậy, anh cảm thấy may mắn vì đã có thể chuyển hóa những cảm xúc này một cách lành mạnh hơn. The Weeknd biết ơn khi có âm nhạc trong những ngày tăm tối nhất cuộc đời mình, và cảm thấy rằng âm nhạc chính là phương thức trị liệu tốt nhất đối với anh.

The Weeknd's label boss teases big follow up to Blinding Lights

Trong một cuộc gặp gỡ khác với tạp chí Variety hồi tháng 5, The Weeknd đã cho chúng ta một chút gợi ý về tinh thần chung của album sắp tới này: “Nếu trước đó là về những thời khắc sau khi màn đêm buông xuống, thì giờ bình minh đang đến rất gần.” Không nghi ngờ gì khi nhận định ‘After Hours’ là một album đen tối - tất cả những MV của các bài hát nằm trong đó đã nói lên tất cả - và có lẽ tuyên bố của Abel rằng “bình minh đang đến” đang gợi ý rằng ít nhất chủ đề chung của album sẽ tươi sáng hơn, kể về một câu chuyện hoàn toàn mới sau khi bức màn của ‘After Hours’ đã khép lại, câu chuyện mà anh có lẽ đã có thể mở rộng qua chuyến lưu diễn mà đã bị hoãn tới tận hai lần do đại dịch.

Bạn có thể đọc đầy đủ bản tiếng Anh bài phỏng vấn của The Weeknd với GQ tại đây.

Related post