Culture

David Guetta Giành Vị Trí Quán Quân Bảng Xếp Hạng Top 100 DJ Mag Năm 2021

Kết quả của cuộc bình chọn Top 100 DJs năm 2021 đã được chính thức công bố.
Nguyễn Minh Hằng 15 tháng 10,2021

Inside David Guetta's Incredible Top 100 DJs Winner's Set | DJMag.com

David Guetta đã chiến thắng cuộc bình chọn Top 100 DJs năm 2021 của DJ Mag. Guetta đã duy trì được vị trí ngôi vương mà anh đã đạt được năm ngoái, tròn một thập kỷ kể từ khi anh đăng quang vị trí số 1 thế giới lần đầu tiên vào năm 2011.

DJ người Pháp này đã gia nhập hàng ngũ những DJ xuất sắc đến từ Hà Lan - Martin Garrix, Tiësto và Armin van Buuren - những người đã từng thắng cuộc bình chọn Top 100 ba lần hoặc thậm chí là hơn.

“Thật là tuyệt vời, tôi cảm thấy rất hạnh phúc,” David chia sẻ về thành công của mình với DJ Mag. “Được chiến thắng hai lần liên tiếp - đây là lần thứ ba, nhưng hai lần liên tiếp thì quả là điên rồ. Năm nay là một năm cực kỳ bận rộn đối với tôi, nhưng cũng thật tuyệt khi bạn làm việc chăm chỉ để mọi người có thể thấy được thành quả.”

“Tôi đã làm việc trong rất nhiều năm, kể từ lúc tôi bắt đầu chơi những bản nhạc Funk khi mình mới là một đứa trẻ. Có thể theo đuổi đam mê của mình là một điều tuyệt vời, và tôi chỉ mong rằng - bởi tôi cũng xuất phát từ bàn tay trắng - việc đạt được vị trí No.1 sau ngần ấy năm sẽ là một nguồn động lực cho những đứa trẻ bedroom DJ như tôi trước đây.”

Là một phần của chiến dịch Top 100 DJs trong năm nay, DJ Mag một lần nữa tổ chức những lễ hội âm nhạc ảo vào các thứ Bảy và Chủ Nhật trong thời gian bình chọn. Những buổi stream - bao gồm những set nhạc của David Guetta, KSHMR, Timmy Trumpet và Miss K8 - thu được tổng cộng khoảng hơn 5.7 triệu view.

Kết quả của Top 100 DJs được công bố trực tiếp trên sân khấu của Top 100 DJs Awards, thực hiện bởi AMF, và được tổ chức tại AFAS Live tại Amsterdam. Những vị khách tại lễ trao giải - và hàng triệu khán giả xem livestream trên khắp thế giới - được thưởng thức các màn trình diễn của Afrojack, Alan Walker, Armin van Buuren (Trance DJ có vị trí cao nhất), Avalan, Christina Novelli, Don Diablo (Future House DJ có vị trí cao nhất), Carnage/GORDO (DJ trở lại BXH có vị trí cao nhất), Mariana BO, MORTEN (DJ mới có vị trí cao nhất), Oliver Heldens và W&W.

Top 100 DJs Awards 2021 show presented by AMF announced for ADE

Cũng được công bố trong Top 100 DJs Awards là hai giải thưởng “editorial choice” khác, được bầu chọn bởi các biên tập viên của DJ Mag nhằm công nhận sự đóng góp của những nghệ sĩ đã có những sức ảnh hưởng đầy ấn tượng ngoài phạm vi cuộc bình chọn Top 100 DJs. Nghệ sĩ người Nhật Bản Qrion - người đã “nổi như cồn” kể từ lúc ra mắt trên Anjunadeep năm 2019 - đã được trao giải thưởng Future Star Award. Nghệ sĩ Techno đến từ Detroit Kevin Saunderson - với việc khởi động lại dự án E-Dancer của mình bằng một Remix album trên Drumcode và xuất hiện trên bìa tạp chí DJ Mag North America - đã được trao giải thưởng Lifetime Achievement Award. 

The World's No.1 DJ to be revealed during DJ Mag's Top 100 DJs Awards 2021,  by AMF

Đại dịch COVID-19 đã có những ảnh hưởng bất lợi đối với nhiều khía cạnh của nền âm nhạc điện tử thế giới, nhưng có vẻ như nó không làm hao mòn đi tình yêu âm nhạc của những fan hâm mộ nhạc Dance - một con số khó tin, 1.3 triệu người đã bình chọn cho bảng xếp hạng Top 100 DJs năm nay, bằng với số lượng của năm ngoái, chứng minh rằng Top 100 DJs là bảng xếp hạng bầu chọn âm nhạc lớn nhất thế giới.

Hầu hết những người tham gia bầu chọn cho Top 100 DJs của năm nay nằm trong độ tuổi thường xuyên đến club, với 40% là những người trong độ tuổi từ 18 - 24 và 40% là những người trong độ tuổi từ 25 - 34. Tuy nhiên, bởi các club và lễ hội âm nhạc vẫn phải đóng cửa và hủy bỏ hầu hết thời gian trong năm, rõ ràng nhiều người tham gia bình chọn dựa vào những set nhạc livestream và những set nhạc yêu thích trong quá khứ.

(theo DJ Mag)

Related post