Old Posts

Cựu Nhân Viên "Tố" Spotify Kỳ Thị Giới Tính

Nguyễn Văn Toán 22 tháng 09,2018
Sau hàng loạt vụ kiện trong những năm qua, dịch vụ stream nhạc hàng đầu - Spotify - giờ đây tiếp tục phải đối mặt với một vụ kiện mới. Lần này, vấn đề liên quan đến việc kỳ thị giới tính.

Xem thêm: Spotify Bị Kiện 1,6 Tỷ USD

Hong Perez - cựu nhân viên bán hàng của Spotify đã đệ đơn kiện chính công ty cũ của mình bao gồm cả người đứng đầu bộ phận bán hàng tại Mỹ là Brian Berner. Theo đơn kiện, bên nguyên nói rằng cả công ty và người đứng đầu bộ phận đều có hành vi phân biệt đối xử dựa trên giới tính và phỉ báng trong sự việc cô bị sa thải. Trong một đơn khiếu nại công khai được đệ trình lên Tòa Án Tối Cao New York vào ngày 18 tháng 9, Hong Perez cáo buộc Spotify dung dưỡng một nền văn hóa làm việc không lành mạnh và công bằng cho các nhân viên nữ tại công ty. Cô bắt đầu làm việc tại đây vào năm 2015 và "trong ba năm, cô ấy đã nhận được những đánh giá cực kỳ tích cực và phản hồi tốt về hiệu suất làm việc. Khu vực cô đảm nhận là một trong những khu vực hoạt động hàng đầu của Spotify”. Bên cạnh đó, Perez thậm chí còn được ca ngợi như một "người hùng" của công ty khi cô cứu sống một đồng nghiệp bị đột quỵ.  width= Nhưng trong thời gian của mình tại Spotify, Perez "ngày càng trở nên quan ngại" về cách đối đãi của công ty với phụ nữ. Cô chỉ ra hai chuyến đi liên quan đến công việc - do Brian Berner dàn dựng - là những ví dụ rõ ràng về những ưu đãi mà các nhân viên nam giới nhận được: Ví dụ, trong cả năm 2016 và 2017, Spotify đã tài trợ các nhà quản lý bán hàng đến Sundance Film Festival cho các mục đích kết nối với khách hàng. Berner chịu trách nhiệm lựa chọn những người quản lý bán hàng chủ chốt để tham dự. Trong cả hai năm, anh đã chọn một nhóm toàn những người đàn ông đến tham dự. Điều đáng nói ở đây là số lượng nhân viên nữ đang làm việc ở vị trí tương tự cao hơn so với những người đàn ông có thể nhiều hơn nhưng họ không được chọn. Chúng được gọi là “chuyến đi của những chàng trai” và bất ngờ hơn là những người này có sử dụng ma túy. Điều này rõ ràng đã vi phạm Quy tắc của Spotify. Tuy nhiên, Berner không hề có bất kì hành động xử lý, răn đe nào với những người này.  width= Trưởng bộ phận bán hàng toàn cầu của Spotify cũng trao thưởng cao hơn cho nam giới so với nữ giới. Một sự việc đầy bất ngờ khác đã xảy ra khi một nhân viên nam được thăng chức mặc dù từng bị khiếu nại quấy rối tình dục và nhận nhiều cảnh cáo từ công ty. Bên cạnh đó, người quản lý này cùng với các nhà quản lý khác (chỉ nam giới) đã đến thành phố Atlantic "công tác" trong một kế hoạch nhưng nơi họ đến lại là các câu lạc bộ thoát y.

Xem thêm: CEO Apple - Tim Cook: "Chúng Tôi Lo Rằng Mọi Người Đang Dần Rời Bỏ Âm Nhạc"

Trong đơn kiện, Perez nói rằng cô đã bị sa thải một cách bất hợp pháp hồi đầu năm nay trong một thỏa thuận kinh doanh được điều khiển bởi Berner. Vào thời điểm trước đó, anh đã mua vé một buổi hòa nhạc tại Madison Square Garden bên cạnh các lỗ hổng khác của những thỏa thuận, dẫn đến việc một số giám đốc điều hành hàng đầu của công ty đã "để ý" và rồi Berner còn gửi email đến hàng trăm nhân viên để chỉ trích các hành động "sai với quy định làm việc". Tuy nhiên, người chịu trách nhiệm trước những việc này lại chính là Perez. Trong tuyên bố, Spotify chia sẻ: “Chúng tôi không chấp nhận sự phân biệt đối xử dưới mọi hình thức và ở mọi cấp độ. Hiện tại chúng tôi không thể nhận xét về các chi tiết cụ thể của một vụ kiện đang chờ xử lý, những tuyên bố này là không có giá trị" Loopcentral.net sẽ cập nhật những tin tức mới nhất đến với bạn đọc. Đừng quên liên tục theo dõi chúng tôi! H/T: The Verge

Related post