Culture

Cuốn Sách Về Nghệ Thuật, Con Người Và Văn Hóa Của Techno Sắp Được Ra Mắt

Một cuốn sách mới nghiên cứu về sức ảnh hưởng của nhạc Techno trong nhiều khía cạnh khác nhau của văn hóa đại chúng sẽ được phát hành vào tháng sau.
Nguyễn Minh Hằng 09 tháng 05,2022

New book, Techno Worlds, explores genre's influence on art, pop culture,  more | DJMag.com

Với tựa đề “Techno Worlds”, cuốn sách được dựa trên triển lãm Goethe-Institut cùng tên và khám phá về sự giao thoa và mối quan hệ giữa Techno, nghệ thuật, văn hóa và con người.

Cuốn sách không những nghiên cứu sâu về thể loại nhạc này, mà còn phân tích vai trò của các club thông qua việc khám phá về các theme cho không gian club, hệ thống biển hiệu, và chính các club với tư cách là nơi mà các câu hỏi về danh tính và giới tính không còn quan trọng nữa.

Cuốn sách 300 trang này sẽ bao gồm hàng loạt các hình ảnh và minh họa với ngữ cảnh và giải thích về sức ảnh hưởng mạnh mẽ của thể loại nhạc này. Visual artist đến từ Detroit, Abdul Qadim Haqq đã tham gia thực hiện artwork cho dự án này.

Cuốn sách cũng bao gồm sự tham gia viết bởi những nghệ sĩ như DeForrest Brown Jr., Alva Noto, Chicks On Speed và Ryoji Ikeda.

Các nghệ sĩ đến từ Đức, Mathilde Weh và Justin Hoffman, cũng như nhóm Creamcake từ Berlin, đã tổ chức buổi triển lãm. Buổi triển lãm được mở lần đầu tiên tại Budapest vào tháng Tám năm ngoái và sẽ được tổ chức tại Montreal vào cuối tháng này.

Cho tới cuối năm, buổi triển lãm sẽ có mặt tại Houston, New York, Boston và Los Angeles. Những người tại Mexico City, Montevideo, Sao Paulo và Warsaw sẽ có thể tham dự buổi triển lãm vào năm sau.

(theo Mixmag)
 

Related post