Đối với nhiều người yêu thích âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc đến từ xứ sở Kim Chi, “Groovy everywhere” có lẽ không còn là một cụm từ xa lạ. Đây chính là producer tag của bộ đôi GroovyRoom, một trong những đội nhóm producer được săn đón nhất Hàn Quốc cũng như quốc tế hiện nay, khi mỗi bài hát bắt đầu bằng producer tag này là dấu hiệu chắc chắn của một sản phẩm âm nhạc cuốn hút và chất lượng.  

Master Music Production, An Online Course by GROOVYROOM – CLASS101 GLOBAL

GroovyRoom (그루비 룸) là bộ đôi producer người Hàn Quốc đã từng trực thuộc label H1ghr Music sáng lập bởi Jay Park, bao gồm 2 thành viên Park Gyu-jeong và Lee Hwi-min; họ cũng là một phần của YELOWS MOB, một Hip-hop collective ở Hàn Quốc. Cả 2 người đều sinh năm 1994 và cùng bắt đầu sự nghiệp âm nhạc tại C9 Entertainment trước khi ký hợp đồng với H1GHR MUSIC. 

KHipHop trash — Groovy Room

Đều debut độc lập vào năm 2015 và phải 2 năm sau mới bắt đầu cùng nhau hoạt động chính thức dưới cái tên GroovyRoom, họ đã nổ phát súng đầu tiên với debut EP “Everywhere” ra mắt vào giữa năm 2017. Từ đó, bộ đôi đã lưu dấu ấn của mình trong nền âm nhạc Hip-hop cũng như mainstream Hàn Quốc với những sản phẩm như như “a sOng Of ice & fire” của OnlyOneOf, “Don't Know You” cùng Heize, “Just U” của Jeong Sewoon, “Heyahe” của ONE và “EUNG FREESTYLE” với sự kết hợp của DPR Live, Punchnello, Owen Ovadoz, Sik-K và Flowsik.

eung freestyle yall uploaded by =͟͟͞͞♡ on We Heart It

Gặp nhau lần đầu tiên khi cả 2 đều là nghệ sĩ dưới quyền quản lý của Wealive vào năm 20 tuổi, bộ đôi đã trở nên thân thiết hơn khi phát hiện ra cả 2 đều sở hữu triết lý làm nhạc giống nhau. Từ đó, cặp đôi này đã quyết định cùng nhau thành lập một nhóm riêng. Trong một buổi phỏng vấn với Allkpop, bộ đôi chia sẻ, một ngày Keizheng hỏi Huimin về cái tên mình sẽ đặt cho nhóm. Huimin thản nhiên nói, hay chúng ta cứ tên nhóm là GroovyRoom, vì trong tiếng Hàn, "tên nhóm" cũng đồng nghĩa với cụm từ "GroovyRoom" trong tiếng Anh.

Groovyroom - Pepsi Korea | Hip hop music, Rhythm and blues, Music x

Cũng trong bài phỏng vấn với Allkpop, GroovyRoom chia sẻ về cách bộ đôi lấy cảm hứng cho những sáng tác của mình. Cả 2 đều đồng ý với triết lý rằng âm nhạc nên gắn liền với cá tính của nghệ sĩ thể hiện nó, và chỉ lấy cảm hứng cũng như các ý tưởng xoay quanh những âm thanh phù hợp với người thực hiện bài hát cùng, linh hoạt biến đổi kết hợp với kỹ thuật mà họ có cũng như cá tính âm nhạc riêng của bộ đôi.

GroovyRoom không ngần ngại thử nghiệm với nhiều thể loại cũng như các trường âm thanh khác nhau và không giới hạn những sáng tác của mình bó buộc trong những cá tính đặc trưng của Hip-hop. Điều này có thể thấy ngay trong những bài hát trong debut EP “Everywhere”, với những âm hưởng Pop và Reggae trong “Somewhere”, yếu tố Funk trong "Sunday" và Electronica cùng Hip-hop ở track “Tell Me”

Discography của GroovyRoom trải dài các sản phẩm âm nhạc kết hợp với những nghệ sĩ độc lập đến các ngôi sao Kpop lớn, từ những âm thanh ngọt ngào của R&B tới các bản nhạc Trap - Hip-hop bùng nổ đầy năng lượng. Nhìn vào danh sách những nghệ sĩ hợp tác với GroovyRoom, bạn sẽ thấy rằng họ đã hợp tác với gần một nửa làng hip-hop Hàn Quốc, bao gồm Cheetah, Gary, Olltii, Dok2, pH-1, Jay Park, Dynamic Duo, Nucksal, Heize, SIK-K, Swings, Mad Clown, Double K, Huckleberry P cùng rất nhiều gương mặt nổi bật khác.

Watch: Jay Park, Sik-K, And pH-1 Drop Teaser For New Collaboration | Soompi

GroovyRoom gần đây đã ra mắt label mới của mình - AREA hợp tác với label H1GHR MUSIC của Jay Park. Vào ngày 4/3 năm nay, AREA đã phát hành bộ đôi single đầu tiên của mình, "Trip" "Fake", một dự án đặc biệt kết hợp cùng streetwear brand của Mỹ Heron Preston và Dazed Korea trong MV của “Trip”, với một bộ phim nghệ thuật kết hợp thời trang có sự tham gia của GEMINI, một trong những nghệ sĩ đầu tiên của AREA. GEMINI là một nghệ sĩ R&B đang lên đã được GroovyRoom đem về cho label của mình sau khi cùng nhau kết hợp trong track "Champagne Diet" từ [H1GHR: BLUE TAPE]

Hồi tháng 8 năm nay, GroovyRoom cũng đã kết hợp cùng Jay Park và pH-1 trong một bài hát dành cho Gen G, một tổ chức Esports để ra mắt MV bài hát "ALL IN" nhằm vinh danh đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đang thi đấu tại giải đấu chuyên nghiệp LCK của họ.

 

nhật linh ʚ

Read more