Interview

Lắng Nghe Chia Sẻ Của David Guetta Về Những Khó Khăn Trong Đại Dịch, Dự Định Trong Tương Lai Và Niềm Tin Vào Âm Nhạc

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị và đầy bất ngờ của David Guetta ngay trong bài viết này nhé!
Lucario 24 tháng 09,2021

TUBORG & David Guetta start collaborating to bring together their followers  all over the world! - Out and About

Vào tháng 5 vừa qua, DJ nổi tiếng người Pháp - David Guetta đã cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới với nhan đề "Get Together". Đây là single được phát hành với sự hợp tác của Tuborg Open. Ca khúc này được phát hành trùng với sự trở lại của các sự kiện âm nhạc biểu diễn trực tiếp trên khắp thế giới, đánh dấu một dịp quan trọng đối với nhạc Dance và văn hóa nhạc Dance.

Kể từ khi ra mắt, ca khúc nhận được hơn 15 triệu lượt phát trực tiếp, thu về những phản hồi rất tích cực từ người hâm mộ. Gần đây, chúng tôi mới có cơ hội trò chuyện với David Guetta về sản phẩm mới nhất, nguồn cảm hứng đằng sau nó và cách mà David giữ bản thân luôn bận rộn và năng động trong thời gian lockdown. Bên cạnh đó là những chia sẻ về lý do anh ấy muốn trở thành một phần của chương trình Tuborg Open năm nay.

Q: Bạn chắc hẳn biết rõ hơn ai hết vừa qua là một khoảng thời gian khó khăn đối với ngành công nghiệp âm nhạc. Bạn có nghĩ rằng âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong thời đại như thế này?

A: "Âm nhạc là một ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Tôi không nghĩ có thứ gì khác, có lẽ ngoài bóng đá, có thể mang mọi người lại gần nhau như âm nhạc. Tôi nghĩ nó có một vai trò quan trọng trong đại dịch, đó là một phần lý do tại sao tôi muốn làm ra United at Home.

"Mặc dù không thể biểu diễn trước mọi người, nhưng ít nhất người hâm mộ vẫn có thể xem tôi biểu diễn trực tuyến. Mọi người cần được giải trí, một số người trong ngành âm nhạc thậm chí còn quên mất và cho rằng điều đó không cần thiết.

"Thực tế là khi mọi người ở nhà trong một khoảng thời gian dài, họ có thể rất bí bách nếu không có chương trình giải trí. Âm nhạc có thể giúp bạn vui lên khi bạn cảm thấy chán nản và còn có thể gắn kết mọi người lại với nhau. Đó chính là điều tôi đang cố gắng làm với Tuborg Open."

Q: Thời gian rảnh rỗi ở nhà có ảnh hưởng đến âm nhạc và quá trình sáng tạo của bạn không?

A: "Giống như rất nhiều người trong khoảng thời gian dài vừa qua, tôi không thể làm những gì mình yêu thích. Trong trường hợp của tôi là đi lưu diễn và biểu diễn trực tiếp trên sân khấu. Thế nhưng trong lúc đó, tôi có cơ hội dành thời gian với gia đình nhiều hơn cũng như tập trung vào việc sáng tạo ra nhiều sản phẩm âm nhạc khác.

"Tôi đã dành cực nhiều thời gian trong phòng thu thế nên bây giờ tôi có rất nhiều ý tưởng và các bài hát mới đến mức tôi có thể phát hành trong suốt cả năm."

Q: Làm thế nào để bạn có thể làm việc với các âm thanh, giai điệu mới và nhiều nhạc cụ khác nhau mà bạn chưa từng thử nghiệm trước đây?

A: "Tôi thường làm việc với âm thanh điện tử. Tôi dành nhiều thời gian cho các synths, điều này khác với làm việc cùng các nhạc cụ acoustic. Trong tương lai, tôi muốn thử nghiệm và làm việc với nhiều âm thanh nguyên bản hơn. Những âm thanh mà chúng ta thường hoặc hiếm không nghe thấy trong nhạc dance. Còn rất nhiều việc phải làm trong không gian âm nhạc này! ”

"Tôi nghĩ có hai điều thú vị mà mình chưa từng có cơ hội để sử dụng nhiều trong âm nhạc. Đầu tiên là sử dụng các nhạc cụ cụ thể từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Tôi chắc chắn rằng các nghệ sĩ bản địa ở Trung Quốc hoặc Ấn Độ sẽ sử dụng các nhạc cụ mà tôi chưa từng nghe thấy trước đây.”

"Và thứ hai, một số khu vực trên thế giới còn có các thang âm khác nhau. Điều này hơi phức tạp để giải thích nhưng nôm na rằng âm nhạc ở Châu Âu và Châu Mỹ dựa trên một khoảng cách nhất định giữa các nốt nhạc. Nhưng một số quốc gia khác sử dụng các khoảng cách khác nhau có nghĩa là chúng ta sẽ có 12 nốt còn họ có thể có 16.”

"Tôi thấy điều này rất thú vị và tôi hiện đang tìm hiểu về lĩnh vực âm nhạc này. Các thang âm tiếng Ả Rập, Gypsy, Nhật Bản. Tôi nhìn tất cả những thứ này kiểu: wow, thật là hấp dẫn."

"Đôi tai của chúng ta đã được lập trình để tuân theo những nốt nhạc nhất định nhưng có quá nhiều điều để tìm hiểu không chỉ từ văn hóa mà còn cả những gì đến từ tiêu chuẩn âm nhạc khác nhau ở mỗi quốc gia."

Q: Về sản phẩm âm nhạc mới, xin chúc mừng bạn đã phát hành ‘Get Together’. Có vẻ như nó đã thu về được những phản ứng thực sự tốt của người hâm mộ. Nguồn cảm hứng đằng sau nó là gì?

A: "Khi tôi còn là một thiếu niên vào cuối những năm 80, tôi hoàn toàn bị ám ảnh bởi nhạc funk hay cái mà họ gọi là 'boogie' ở Mỹ. Nhịp điệu của thể loại này luôn nằm trong tôi.

"Đó là một phần quan trọng trong con người của tôi nhưng lại là thứ mà tôi chưa thực sự khám phá, và sử dụng trong âm nhạc của mình. Đây chính là nguồn cảm hứng đằng sau bản thu âm này. Tôi muốn thử kết hợp nhạc House cùng với màu sắc của nhạc Funk những năm 80”

"Ngoài ra, tôi nghĩ thật tuyệt khi sáng tác một bài hát về việc đoàn tụ với nhau sau khoảng thời gian xa cách, phải ở nhà và không thể tiệc tùng cùng nhau. Tuborg Open là tất cả về việc mang mọi người và các nền văn hóa lại với nhau, điều đó thật hoàn hảo."

Q:Tại sao bạn lại hợp tác với Tuborg trong dự án này?

A: "Cả cuộc đời, tôi luôn cố gắng gắn kết mọi người với nhau. Tôi đang cố gắng đoàn kết mọi người và các nền văn hóa khác nhau. Đây chính xác là điều mà dự án Tuborg Open hướng đến. Chúng tôi đang sử dụng âm nhạc như một ngôn ngữ chung, để đưa tất cả các nghệ sĩ khác nhau đến từ những nơi khác nhau trên thế giới cùng nhau phối lại âm nhạc của tôi. Tôi nghĩ nó rất tuyệt."

Q: Hãy chia sẻ cho chúng tôi về các dự án sắp tới của bạn được không. Bạn có dự định gì thú vị?

A: "Như đề cập từ trước đó, tôi đã làm rất nhiều nhạc mới trong năm qua. Tôi muốn tập trung vào việc tạo ra nhiều hơn bài hát mang lại sự vui vẻ, dễ chịu cũng như thử nghiệm và tìm hiểu nhiều hơn về âm nhạc trên toàn thế giới."

(Theo Music Radar)

Related post