Tech

Công Ty Mẹ TikTok Thách Thức Spotify Và Apple Music Với Nền Tảng Stream Nhạc Mới

ByteDance đang sắp sửa thực hiện một bước đi lớn khi công ty này quyết định xây dựng dịch vụ stream nhạc riêng của mình qua đó thách thức các nền tảng lớn nhất hiện nay là Spotify và Apple Music.
Nguyễn Văn Toán 23 tháng 11,2019

Công ty mẹ của TikTok (một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay với hơn 1 tỷ người dùng từ khắp nơi trên thế giới) là ByteDance đang sắp sửa thực hiện một bước đi lớn khi công ty này quyết định xây dựng dịch vụ stream nhạc riêng của mình qua đó thách thức các nền tảng lớn nhất hiện nay là Spotify và Apple Music.

ByteDance - công ty Trung Quốc đứng sau ứng dụng này - hiện đang trao đổi với những Major Label lớn nhất thế giới như Universal Music, Sony Music và Warner Music về các thỏa thuận cấp phép toàn cầu để đưa các bài hát của họ vào dịch vụ nghe nhạc mới. Được biết, ứng dụng này dự kiến sẽ ​​ra mắt sớm nhất vào tháng sau. Theo những người được thông báo về các kế hoạch, mục tiêu ban đầu của ByteDance là chinh phục các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Indonesia, Brazil và sau đó là "sân nhà" của Apple Music - Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì thêm về nền tảng này từ tên, ngày ra mắt chính thức, các gói dịch vụ (kèm giá)..., tuy nhiên nhiều người dự đoán rằng gói cao nhất sẽ dưới 10 đô la. Với việc cũng đang sở hữu mạng xã hội chia sẻ video TikTok, ByteDance hoàn toàn có thể sẽ kết hợp của cả hai ứng dụng nhằm tránh những vấn đề liên quan đến bản quyền âm nhạc. 

Tin tức về việc ByteDance quyết định gia nhập thị trường stream nhạc đầy màu mỡ này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đến nay, dường như điều này đang dần trở thành sự thật khi công ty này đang tỏ ra quyết tâm hơn bao giờ hết đặc biệt sau khi TikTok không tạo ra được nguồn thu như mong đợi. 

 

Related post