Old Posts

Coachella Đảm Bảo An Ninh Bằng Máy Bay Không Người Lái

Nguyễn Văn Toán 04 tháng 04,2018
Kể từ vụ xả súng trong một lễ hội âm nhạc tại Las Vegas hồi tháng 10 năm ngoái, ban tổ chức các lễ hội đã thay đổi tầm quan trọng của vấn đề an ninh lên một tầm cao mới. Vụ xả súng khiến 58 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương này đã trở thành vụ xả súng thảm khốc nhất nước Mỹ. Giờ đây, các nhà tổ chức lễ hội và cảnh sát đang làm việc không mệt mỏi để có thể đưa ra các biện pháp ngăn ngừa những bi kịch tương tự xảy ra tại các lễ hội trong năm 2018 và sau này. Sau khi Ultra Music Festival đẩy mức độ an ninh lên cao nhất từ trước đến nay và tập trung số lượng lớn lực lượng cảnh sát tác chiến trong tuần lễ Miami Music Week thì mới đây, ban lãnh đạo Coachella cũng bắt đầu triển khai những biện pháp an ninh tương tự và đặc biệt là sử dụng những chiếc máy bay không người lái để có thể kiểm soát được tình hình từ trên cao.

Xem thêm: Ultra Music Festival 2018 Đẩy An Ninh Lên Mức Cao Nhất Từ Trước Đến Nay

Ultra Music Festival đã kết thúc hơn một tuần và gần như không có mối nguy đáng kể nào có thể gây ra những thảm kịch đến những người tham dự. Với việc bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng và đây cũng là điểm thuận lợi cho các nguy cơ tiềm ẩn về một vụ xả súng tương tự ở Las Vegas tại lần kỉ niệm thứ 20 này. Mọi mối nguy đều được đơn vị cảnh sát giải quyết nhanh gọn và mọi nghi phạm tiềm tàng đều bị bắt giữ chỉ vài giờ sau khi bị phát hiện. Sau thành công trong công tác an ninh tại Ultra Music Festival, giờ đâu mọi ánh mắt đều đang hướng về Indio Valley - nơi lễ hội âm nhạc Coachella sẽ diễn ra trong hai tuần với tuần 1 bắt đầu từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4, tuần 2 từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 22 tháng 4.

Xem thêm: Bị Bắt Vì "Khoe" Ảnh Cầm Súng, Nhắm Vào Ultra Music Festival

[caption id="attachment_30056" align="alignnone" width="1000"] width= Hình ảnh minh họa[/caption] Coachella sẽ tăng cường an ninh và thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để tránh lặp lại thảm kịch tại Las Vegas. Các đơn vị cũng đang tập trung tích trữ các vật dụng cầm máu để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Ngoài ra, các nhà chức trách sẽ sử dụng máy bay không người lái để theo dõi các hoạt động tại lễ hội âm nhạc, tìm kiếm bất cứ thứ gì hoặc bất cứ ai trông có vẻ khác thường.  Cảnh sát và an ninh cũng đang được đào tạo để khảo sát tất cả các khu vực tại lễ hội, thậm chí là đến thùng rác cuối cùng để có thể dễ dàng nhận ra bất cứ thứ gì trông đáng ngờ. Việc ra soát cơ thể cũng như dò kim loại cũng sẽ được kết hợp thực hiện trong lúc check in vào lễ hội. Ngoài ra, nếu bạn là một trong những người tham dự, hãy tự giữ an toàn và hãy cho các đơn vị an ninh biết khi thấy bất kì điều gì mà bạn cảm thấy bất thường. Rõ ràng các nguy cơ xảy ra các vụ xả súng là vô cùng tiềm ẩn đặc biệt với những nơi tập trung đông người như các lễ hội âm nhạc. Trong 2 tuần vào năm 2017, Coachella đã thu hút được hơn 250.000 người đến tham dự và rõ ràng bất cứ ai cũng không hề muốn điều gì tệ hại xảy ra. H/T: Complex

Related post