News

Cổ Phiếu Của Spotify Đạt Mức Cao Kỷ Lục Trong Thị Trường Chứng Khoán New York

Vào ngày 8 tháng 1 vừa qua, theo báo DJ Mag, Spotify đã vươn lên dẫn đầu bảng trên thị trường chứng khoán tại New York, Mỹ.
Nguyễn Văn Toán 15 tháng 01,2021

Đây là mức cao nhất mọi thời đại đối với một nền tảng phát nhạc trực tuyến trên thị trường. Trong cùng tuần đó, bước nhảy vọt trên thị trường chứng khoán của Spotify cũng nhận được sự thúc đẩy từ Ngân hàng Hoa Kỳ, nơi mục tiêu giá cổ phiếu của họ tăng từ 357 đô la mỗi cổ phiếu lên 428 đô la, tăng 12% so với giá ban đầu 7%. Vào ngày mùng 8 vừa qua, giá trị của Spotify tổng cộng là 66,1 tỷ đô la. Năm 2020 cũng là một năm lớn đối với ứng dụng âm nhạc này, khi nó chứng kiến tổng lượng người dùng đăng ký trả phí là 144 triệu, cùng với 320 triệu người dùng đang hoạt động khác. Sự thành công của Spotify trong ngành công nghiệp EDM hay là âm nhạc nói chung cũng là điều không cần bàn cãi, vì nhiều nghệ sĩ đã nhiều lần đạt được 1 tỷ lượt nghe trên bảng xếp hạng, ví dụ như Calvin Harris, Marshmello hoặc Kygo. Nhà sản xuất người Pháp DJ Snake cũng đã có ba bản nhạc cán mốc 1 tỷ lượt nghe, nhờ các đĩa đơn ăn khách ‘Taki Taki’, ‘Let Me Love You’ ‘Lean On‘.

Năm 2021 có thể chỉ mới bắt đầu, nhưng đây là năm có thể được dự đoán thậm chí là còn lớn hơn đối với nền tảng phát nhạc trực tuyến của Thụy Điển. Vào tháng 10 năm ngoái, chính phủ Vương quốc Anh đã thông báo rằng thông qua một cuộc điều tra mới mang tên "Kinh tế về phát nhạc trực tuyến", quốc hội sẽ điều tra một số khía cạnh cốt lõi của việc phát trực tuyến, bao gồm mô hình kinh doanh của các công ty phát trực tuyến, thuật toán và hệ thống danh sách phát đã định hình mức tiêu thụ nhạc như thế nào và những tác động kinh tế lâu dài của phát trực tuyến có thể là gì đối với ngành công nghiệp này.

 

(Theo We Rave You)

Related post