Culture

Chủ Sở Hữu Tiktok Ra Mắt Dịch Vụ Phát Nhạc Trực Tuyến Hoàn Toàn Mới Tại Trung Quốc

Một ứng dụng phát nhạc trực tuyến mới của Byedance tại Trung Quốc.
Lam Diệp 23 tháng 04,2022

Chủ sở hữu Bytedance của TikTok - nền tảng video ngắn phổ biến nhất hiện nay, vừa cho ra mắt một dịch vụ phát nhạc trực tuyến (hay còn gọi là streaming) dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Ứng dụng này có tên là Qishui Yinyue, có nghĩa là “soda music”, sau khi được “úp mở” từ năm 2021 về một dịch vụ streaming của công ty mẹ TikTok với cái tên tạm thời khi ấy là Feilo.

Thực tế, từ tháng 9 năm ngoái, hãng tin 36kr của Trung Quốc đã suy đoán về việc phát hành ứng dụng phát nhạc trực tuyến từ Phó chủ tịch Sản phẩm và Chiến lược của ByteDance - Alex Zhu, người được cho là đã có kinh nghiệm 2 năm trong lĩnh vực này. Khi đó, ứng dụng được tiết lộ với cái tên tạm thời là Feilo và với cái tên nội bộ là Luna.

Theo South China Morning Post, Qishui Yinyue được tung ra để cạnh tranh với các nền tảng của Tencent Music Entertainment Group và NetEase - hai trong số các công ty phát trực tuyến lớn của Trung Quốc. Ứng dụng xuất hiện lần đầu tiên chỉ mới vào tháng trước và hiện đang hoạt động ở chế độ beta. Qishui Yinyue đã được cập nhật vào thứ Tư tuần trước và hiện có hơn 10 triệu bài hát, tất cả đều chỉ dành riêng cho người dùng tại Trung Quốc. 

Ngoài thuật toán được cá nhân hóa cho người dùng tương tự TikTok, chia sẻ về Qishui Yinyue, người đại diện của Douyin - phiên bản Trung Hoa của TikTok - cho rằng: “Ứng dụng là sự tiếp nối các nỗ lực không ngừng của Douyin trong mảng âm nhạc và được Douyin ra mắt như một ứng dụng độc lập để có thể phục vụ người dùng cũng như các nghệ sĩ trong ngành một cách tốt hơn”. Qishui Yinyue sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa nhạc từ Douyin với dịch vụ phát trực tuyến mới này, cũng như tiếp tục tận dụng số người hâm mộ ngày càng tăng của Douyin. 

Tại Ấn Độ, ByteDance cũng đã tung ra một dịch vụ phát trực tuyến vào năm 2020 có tên là Resso, hiện là đối thủ của “gã khổng lồ” Spotify tại thị trường này.

(Theo Mixmag)

Related post